Pochettino được chào đón, nhưng Tottenham này là của Postecoglou

HLV Ange Postecoglou tin rằng người hâm mộ Tottenham sẽ thể hiện “không gì khác hơn ngoài sự tôn trọng” đối với Mauricio Pochettino khi nhà cầm quân này cùng Chelsea trở lại đối đầu CLB cũ vào thứ Hai, nhưng khẳng định đội bóng hiện tại của ông sẽ làm mọi thứ để giành chiến thắng trên sân.
HLV Ange Postecoglou tin rằng người hâm mộ Tottenham sẽ chào đón Mauricio Pochettino.
HLV Ange Postecoglou tin rằng người hâm mộ Tottenham sẽ chào đón Mauricio Pochettino.

Pochettino sẽ lần đầu tiên trở lại sân Tottenham vào tối thứ Hai, nhưng với tư cách HLV của Chelsea - một kình địch cùng thành phố London. Mặc dù vậy, không ai tại Tottenham quên được những gì nhà cầm quân 51 tuổi này đã làm cho họ trong 5 năm rưỡi cầm quân tính đến tháng 11-2019. Pochettino khi đó đã biến Tottenham trở thành đội bóng thường xuyên lọt vào tốp 4, từng thách thức chức vô địch Premier League 2016-17 trước khi lọt vào trận chung kết Champions League 2019…

Từng có suy đoán rằng Pochettino sẽ trở lại dẫn dắt Gà trống một lần nữa, đặc biệt là sau khi Antonio Conte bị sa thải vào tháng 3. Nhưng thay vào đó vào mùa hè vừa qua, ông đã gia nhập đối thủ cùng thành phố London là Chelsea - đội đang có khởi đầu mùa giải chậm chạp, chỉ đứng ở vị trí thứ 11 và đang kém ngôi đầu Premier League của Tottenham đến 14 điểm.

Phát biểu tại cuộc họp báo, HLV Postecoglou chia sẻ: “Không có nghi ngờ gì, anh ấy đã có tác động không thể tin được đối với CLB này. Anh ấy gần như đã đưa CLB đến đỉnh cao là trận chung kết Champions League, tiến rất gần đến danh hiệu Premier League... Nhiều người từng làm việc với anh ấy vẫn còn ở đây, và khi nói chuyện với họ, tôi chỉ nghe những đánh giá cao anh ấy về nhân cách, và với tư cách là một HLV. Nhưng điều đó không có nghĩa anh ấy sẽ được chào đón bằng một đội hình danh dự vào thứ Hai, vì chúng tôi muốn giành chiến thắng”.

Tottenham của HLV Ange Postecoglou đang hơn 14 điểm so với Chelsea của Pochettino.

Tottenham của HLV Ange Postecoglou đang hơn 14 điểm so với Chelsea của Pochettino.

Chelsea đã chi hơn 1 tỷ bảng kể từ khi chủ sở hữu mới Todd Boehly và Clearlake Capital hoàn tất việc tiếp quản CLB vào tháng 5-2022, ký hợp đồng dài hạn với một số lượng lớn cầu thủ. Nhưng cho đến nay, Pochettino vẫn chưa thể gắn kết tất cả lại để tạo nên một đội hình chiến thắng thật sự. HLV Postecoglou nêu quan điểm: “Mọi HLV đều phải đối mặt với thử thách riêng vì cách vận hành mỗi CLB đều khác nhau. Những gì tôi phải giải quyết và những gì Mauricio phải giải quyết có lẽ rất khác nhau. Nhưng về bản chất, những gì chúng tôi đang cố gắng làm đều giống nhau: Xây dựng một đội mà chúng tôi tin rằng có thể mang lại thành công. Và khi nhìn vào thành tích của Mauricio, tôi không nghi ngờ gì anh ấy sẽ đưa Chelsea đi đúng hướng”.

Khi được hỏi liệu có muốn chi 1 tỷ bảng hay không, Postecoglou nói thêm: “Không nhất thiết phải vậy! Chi nhiều tiền chưa hẳn đã là điều tốt, điều đó đã được chứng minh rất nhiều. Bạn không thể có cùng lúc 24 cầu thủ đẳng cấp thế giới trong đội hình. Điều đó sẽ không bao giờ hiệu quả, nó đã được chứng minh. Tôi không bao giờ muốn có 24 cầu thủ giỏi nhất thế giới, tôi chỉ muốn có đội hình cân bằng với 24 cầu thủ cam kết vì một mục tiêu chung”.

Tin cùng chuyên mục