Phó thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo tháo gỡ khó khăn của Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình

Văn phòng Chính phủ đã có văn bản kết luận của Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà trong cuộc làm việc nhằm tháo gỡ khó khăn hiện tại của Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình.
Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình đang gặp khó về vấn đề trả nợ thuế và cần được tháo gỡ. Ảnh: MINH HOÀNG
Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình đang gặp khó về vấn đề trả nợ thuế và cần được tháo gỡ. Ảnh: MINH HOÀNG

Văn bản được Văn phòng Chính phủ thông báo ngày 7-6. Theo đó, cuộc làm việc để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình đã được Phó thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì ngày 31-5. Tại cuộc làm việc trên, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã có kết luận Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình là một công trình quan trọng của quốc gia. Chính phủ mà trực tiếp là Bộ VH-TT-DL có trách nhiệm đầu tư đồng bộ, hiện đại, đồng thời có quy chế quản lý và sử dụng khoa học, hiệu quả đối với công trình này.

Thanh tra Chính phủ đã có kết luận số 106/KL-TTCP ngày 11-5-2021, trong đó đã chỉ ra một số những khó khăn, vướng mắc và cả những hạn chế, yếu kém và vi phạm cần sớm được xử lý, khắc phục. Thực hiện kết luận thanh tra, căn cứ kết quả rà soát và đánh giá tổng thể tình hình quản lý và sử dụng công trình, Bộ VH-TT-DL cần làm rõ, phân loại từng nhóm vấn đề cần giải quyết; chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan để kịp thời xử lý các vấn đề thuộc chức năng, nhiệm vụ và quy định; chỉ báo cáo Thủ tướng vấn đề vượt thẩm quyền.

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu, Bộ VH-TT-DL lưu ý một số nhiệm vụ gồm phối hợp chặt chẽ với UBND thành phố Hà Nội để xem xét, xử lý việc điều chỉnh quy hoạch Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình, bảo đảm tuân thủ theo đúng quy định, hiệu quả và khả thi. Chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan, khẩn trương lập phương án tự chủ tài chính của Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình cho phù hợp với mô hình hoạt động và chức năng, nhiệm vụ được giao. Chủ trì rà soát toàn diện việc ký kết và thực hiện các hợp đồng liên doanh, liên kết; làm rõ cơ sở pháp lý, sự cần thiết và hiệu quả thực hiện của mô hình này; chủ động và kịp thời xử lý các vướng mắc liên quan đến các hợp đồng đang thực hiện dở dang theo quy định; chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan để thống nhất phương án xử lý, báo cáo Thủ tướng đối với những trường hợp vượt thẩm quyền.

Bộ VH-TT-DL chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội cùng rà soát, làm rõ diện tích đất của khu liên hợp phải nộp tiền thuê đất theo quy định. Trên cơ sở đó, thống nhất phương án đề xuất kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý đối với khoản nợ tiền thuê đất. Chủ động rà soát kế hoạch vốn trung hạn đã được giao, nhu cầu vốn cần bố trí cho các dự án thuộc khu liên hợp; trên cơ sở đó, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và cơ quan liên quan để xử lý, cân đối, điều chuyển vốn phù hợp theo đúng thẩm quyền và quy định.

Tiếp tục tổ chức thực hiện kết luận số 106/KL-TTCP của Thanh tra Chính phủ trên nguyên tắc những nội dung đã rõ, đã thống nhất thì phải nghiêm túc, kịp thời thực hiện; những nội dung chưa rõ thì chủ động làm việc với Thanh tra Chính phủ và các cơ quan liên quan để tiếp thu, giải trình theo quy định.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đề nghị Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ Nội vụ, Bộ Công an và UBND thành phố Hà Nội theo chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động phối hợp, hỗ trợ và hướng dẫn Bộ VH-TT-DL trong quá trình triển khai các nội dung nêu trên để khu liên hợp sớm được quản lý, khai thác và sử dụng khoa học, hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đoàn thể thao Yemen diễu hành trong lễ khai mạc ASIAD 19

ASIAD 19: VĐV Yemen ở Hàng Châu - chia rẽ vì chiến tranh, đoàn kết thống nhất nhờ thể thao

Chưa giành được tấm huy chương nào ở kỳ ASIAD 19 đang diễn ra tại Hàng Châu, nhưng các VĐV người Yemen đang tìm thấy cơ hội cùng đoàn kết - thống nhất thông qua thể thao, sau khi bị chia rẽ vì tình trạng chiến tranh tại quê nhà. Một nhân viên giao bình gas ở thành phố Yemen do chính phủ kiểm soát học cách sinh hoạt và thi đấu bên cạnh một người giao thức ăn nhanh ở Sanaa, nơi phiến quân nắm quyền...

Bóng đá trong nước

Qatar giới thiệu 9 sân vận động sẽ tổ chức VCK Asian Cup 2023

Ngày 4-10 tại Doha - Qatar đã diễn ra ngày làm việc đầu tiên của Hội thảo dành cho các đội tuyển tham dự VCK Asian Cup 2023. Qatar cũng chính là chủ nhà của giải đấu lớn nhất châu lục năm nay. Bên cạnh việc phổ biến các nội dung về công tác tổ chức, nước chủ nhà cũng giới thiệu 9 sân vận động sẽ tổ chức các trận đấu tại giải.

Bóng đá quốc tế