Trung Quốc:

Phát hiện một trường huấn luyện điền kinh cho học sinh sử dụng doping

Tiểu ban chống doping của Ủy ban Olympic Trung Quốc và CSGAS đã phát hiện ra một điều rất đỗi kinh hoàng là cả một tập thể học sinh trường huấn luyện điền kinh Anshan thuộc tỉnh Liêu Ninh, miền Bắc Trung Quốc đang được các nhân viên của trường tiêm các chất kích thích bị cấm sử dụng.

Tại đây, lực lượng cán bộ kiểm tra đã thu được một lượng lớn các chất như: Erythropoetin, Testoterone cùng các kim tiêm trong phòng Hiệu trưởng Shao Huibin. Theo thông báo gửi cho Tân Hoa Xã, cơ quan CSGAS nhận định: “Đây là một vụ sử dụng doping ở trường TDTT lần thứ 2, thậm chí nó còn nghiêm trọng hơn vụ trước, bởi vì nó xảy ra sau khi luật chống doping của chính phủ Trung Quốc ban hành.” Thông báo này khẳng định: “Hành động của Ban giám hiệu trường Anshan không những đã vi phạm pháp luật mà còn gây nguy hại đến sức khoẻ của giới trẻ. Đề nghị có kỷ luật thích đáng đối với các vị lãnh đạo nhà trường”.

C.Đ.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Thanh Hóa, hiện tượng thú vị ở mùa bóng 2023

Giai đoạn 1 đã trôi qua được 2/3 chặng đường, đến lúc này gần như phác họa được những ứng viên trong cuộc đua trụ hạng và ngược lại, đương kim vô địch Hà Nội FC đang gặp thách thức lớn trong hành trình bảo vệ ngôi số 1 của mình với 2 ứng viên gần như đã lộ diện là Thanh Hóa và Công an Hà Nội.