Vòng loại World Cup 2010 (khu vực châu Âu)

Phân hạng các đội nhì bảng: Na Uy chính thức bị loại

Kết quả lượt đấu vừa qua đã kết liễu mọi hy vọng giành suất play-off của Na Uy khi họ chắc chắn trở thành đội nhì bảng có thành tích kém nhất, bất kể kết quả lượt đấu cuối cùng của khu vực châu Âu (vào thứ Tư tới).
Phân hạng các đội nhì bảng: Na Uy chính thức bị loại

Kết quả lượt đấu vừa qua đã kết liễu mọi hy vọng giành suất play-off của Na Uy khi họ chắc chắn trở thành đội nhì bảng có thành tích kém nhất, bất kể kết quả lượt đấu cuối cùng của khu vực châu Âu (vào thứ Tư tới).

Phân hạng các đội nhì bảng: Na Uy chính thức bị loại ảnh 1

Na Uy đứng nhì bảng 9 với chỉ 10 điểm, đã chính thức bị loại khi bị các đội đứng nhì bảng 8 và bảng 1 qua mặt. Ở bảng 8, CH Ailen giành trận hòa 2-2 với đội đầu bảng Italia để bổ sung thêm 1 điểm trong bảng phân hạng các đội nhì bảng của FIFA.

Ở bảng 1, ngôi thứ đã thay đổi khi Thụy Điển phơi áo 0-1 ở Đan Mạch, còn Bồ Đào Nha thắng dễ Hungari 3-0. Kết quả đó giúp Bồ Đào Nha vươn lên đứng nhì bảng 1 và xét đến điểm số trong bảng phân hạng các đội nhì bảng thì họ xếp rất cao với 13 điểm.

Ở lượt cuối, Bồ Đào Nha sẽ gặp Malta, còn Thụy Điển gặp Albani, dù kết quả ra sao thì đội nhì bảng này cũng sẽ có điểm số tối thiểu là 13, đủ để bứt xa so với số điểm 10 eo hẹp của Na Uy. Chính vì thế, đến giờ, Na Uy đã chính thức nói lời chia tay vòng loại World Cup 2010.

Trong số 8 đội nhì bảng còn lại, nếu trật tự vẫn không thay đổi thì những đội bóng có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng của FIFA (bảng sẽ được cập nhật lần chót ngày 16-10) sẽ được chọn làm hạt giống bắt thăm đá với nhóm đội còn lại trong loạt trận play-off.

Theo thứ hạng hiện nay, nhóm hạt giống có thể bao gồm Nga (hạng 6 thế giới), Pháp (10), Hy Lạp (12), Bồ Đào Nha (17), còn nhóm không phải hạt gống bao gồm Ucraina (25), CH Ailen (38), Bosnia (46), Slovenia (54).

Rõ ràng, phân cặp kiểu này Nga và Pháp sẽ không gặp nhau và họ có nhiều khả năng đoạt vé vớt hơn. Chẳng phải vô cớ mà các HLV Ailen và Slovenia lên tiếng chỉ trích chuyện chia hạt giống trong vòng play-off! 

THANH NHƯ

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Tiếp AC Milan, Napoli không quá lo lắng dù vắng Victor Osimhen

Đội đầu bảng Napoli không thể có tiền đạo Victor Osimhen ít nhất 2 tuần lễ, trong đó có 2 trận đấu với AC Milan ở Serie A và lượt đi tứ kết Champions League. Dù Osimhen là chân sút chủ lực nhưng số liệu thống kê cho thấy khi vắng tiền đạo Nigeria, hàng công của Napoli chơi khá ổn.

Các môn khác

Giấc mơ đưa Việt Nam đến Olympic mùa đông của Trang!

Tưởng chừng đất nước nhiệt đới như Việt Nam khó có thể tiếp xúc với thể thao mùa đông. Tưởng chừng những môn thể thao “đặc sản” ở vùng có tuyết sẽ chẳng có dấu ấn của tuyển thủ Việt Nam. Nhưng cô gái nhỏ bé Trần Thị Đoan Trang đã từng bước xóa bỏ những “tưởng chừng” đó để thực hiện ước mơ lớn, đưa thể thao Việt Nam đến gần với Olympic mùa đông.