Phạm Quốc Cường thắng chặng mở màn giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2022

Vượt qua nhiều tay đua hàng đầu Việt Nam, tay đua của đội Dược Domesco Đồng Tháp Phạm Quốc Cường đã giành chiến thắng ở chặng đầu tiên cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa tranh Cúp Phát thanh VOH diễn ra sáng nay từ TPHCM đi Vĩnh Long.
Các tay đua đang tung nước rút về đích
Các tay đua đang tung nước rút về đích

Là cuộc đua truyền thống hàng năm do Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM tổ chức nhằm kỷ niệm Ngày Nam kỳ khởi nghĩa, ở lần thứ 24 năm nay, BTC cho biết giải còn là hoạt động nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Tham dự có 13 đội đua mạnh trong toàn quốc tranh tài 3 chặng xuất phát từ TPHCM đi Vĩnh Long rồi qua Đồng Tháp và trở về TPHCM.

Ở chặng đầu tiên từ TPHCM di Vĩnh Long đường dài 150 km, các cuộc tấn công liên tục diễn ra khiến diễn biến đường đua khá hấp dẫn. Ở cuộc đua năm nay gồm 3 chặng mà toàn là những cung đường đồng bằng, nên các tay đua có nước rút tốt sẽ được đánh giá là ứng viên sáng giá nhất cho chiếc Áo vàng chung cuộc.

Phạm Quốc Cường thắng chặng mở màn giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2022 ảnh 1 Tay đua Nguyễn Thanh An về nhất Sprint 2 trên cầu Mỹ Thuận

Sau khi Quàng Văn Cường (Tập đoàn Lộc Trời) rút thắng Nguyễn Trường Tài (Vinama TPHCM) ở Spint để giành 5 điểm thưởng ở giải áo xanh, đường đua trở nên sôi động khi tay đua ngoại binh Loic Desriac (Dược Domesco Đồng Tháp) tăng tốc kéo theo 13 tay đua tạo thành tốp đầu bỏ lại tốp sau khoảng hơn 1 phút. Tuy nhiên, thế cờ này dường như không có lợi cho một số đội mạnh nên họ buộc lòng kéo vào để tìm kiếm cơ hội mới.

Ở cầu Mỹ Thuận, tay đua trẻ Võ Thanh An (620 Châu Thới Vĩnh Long) một mình thoát đi lên đỉnh đầu tiên để thắng Sprint 2, nhiều cuộc bứt phá khi xuống cầu. Thế nhưng, không có một cuộc tấn công nào thành công nên đoàn đua đi một tốp đông về đích.

Phạm Quốc Cường thắng chặng mở màn giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2022 ảnh 2 Phạm Quốc Cường ăn mừng chiến thắng ở vạch đích

Nếu rơi vào tình thế này, người hâm mộ sẽ chờ đợi cuộc so kè của những ông Vua nước rút như Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời), Lê Nguyệt Minh, Lê Nguyệt Minh (Vinama TP.HCM), Trần Tuấn Kiệt (Dược Domesco Đồng Tháp)… Thế nhưng, do thế trận “xào chẻ” khá nhiều, nên các đội không đưa được quân bài chủ lực của mình lên phía trên nên nhóm ứng viên kẹt lại ở phía sau. Trong khi đó, nhóm ứng viên thứ 2 đã có mặt trên đầu và Phạm Quốc Cường (Dược Domesco Đồng Tháp) rút thắng Lê Ngọc Sơn (Tập đoàn Lộc Trời) và Nguyễn Trường Tài (Vinama TP Hồ Chí Minh) về nhất chặng, đồng thời mặc cả Áo vàng lẫn Áo xanh. TPHCM với tổng hạng 16 hơn chỉ số phụ so với 19 của Tập đoàn Lộc Trời nên đứng đầu giải đồng đội sau chặng 1. 

Tại huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long) vào chiều ngày 3-11, Ban tổ chức làm Lễ dâng hương tại Khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt và trao học bổng cho 100 em học sinh nghèo (100 triệu đồng), trao căn nhà tình thương cho một hộ nghèo và 20 phần quà cho 20 hộ nghèo tại thành phố Vĩnh Long.

Ngày mai, đoàn đua sẽ thi đấu chặng 2 từ Vĩnh Long đi Cao Lãnh với lộ trình 125 km.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

V-League 2023 là thời của “thầy ngoại”?

Cú ăn 3 lịch sử của Hà Nội FC ở mùa giải 2022 khi được dẫn dắt bởi các HLV nước ngoài, đặc biệt là thành công của đội tuyển U23 và quốc gia dưới “triều đại” Park Hang-seo đã mở ra một góc nhìn khác cho các đội V-League trong việc sử dụng “thầy ngoại” để nâng tầm chuyên môn.

Bóng đá quốc tế

Chuyển nhượng: Chưa biết ai thắng nhưng Liverpool thì đã phất cờ trắng

Kỳ chuyển nhượng tháng 1 không phải là nơi đánh giá thành - bại. Bởi có khi đội mua đâu, được đó lại là dấu hiệu của khủng khoảng và ngược lại, đội chẳng mua gì vì đơn giản là họ đang quá ổn định. Mọi đánh giá đều tương đối, nhưng riêng kỳ nguyển nhượng mùa Đông lần này thì lại tốn khá nhiều giấy mực.

Fanzone

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…