Phạm Lê Xuân Lộc gặp bất lợi ở nội dung xuất phát đồng hàng giải xe đạp vô địch châu Á 2023

Sau khi giành chiếc huy chương đồng chạy cá nhân tính giờ U18 nam, tay đua 2 năm liền giành chiếc Áo trắng Cúp Truyền hình Phạm Lê Xuân Lộc đã gặp bất lợi ở nội dung đường trường xuất phát đồng hàng diễn ra vào sáng nay tại Thái Lan. 
Phạm Lê Xuân Lộc trước gia xuất phát
Phạm Lê Xuân Lộc trước gia xuất phát

Nội dung đường trường xuất phát đồng hàng nam U18 có 54 tay đua của 19 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài 115 km. Mỗi đội được quyền đăng ký 4 tay đua, nhưng Việt Nam chỉ đăng ký duy nhất một cái tên Phạm Lê Xuân Lộc.

Do chỉ thi đấu một mình nên Phạm Lê Xuân Lộc và Ban huấn luyện quyết định “nương” vào thế mà chạy. Xác định Kazakhstan là đội mạnh nên tay đua của Quân khu 7 quyết định bám vào thế của họ. Thế nhưng ngày hôm nay, các tay đua nước chủ nhà Thái Lan mới là người chơi tốt nhất. Họ tấn công trên tốp đầu với 3 tay đua, trong khi Kazakhstan lại bị bỏ lại ở phía sau. Do nương vào thế của các tay đua Kazakhstan, Phạm Lê Xuân Lộc dính vào chùm này nên cũng bị bỏ lại. Anh chỉ về hạng 20 trong 54 tay đua. Dù sao, kết quả này vẫn được xem là khả quan cho tay đua trẻ Việt Nam khi anh đã cố gắng hết sức mình trong điều kiện cho phép.

Việt Nam thi đấu với mỗi mình Phạm Lê Xuân Lộc ở nội dung U18 nam

Việt Nam thi đấu với mỗi mình Phạm Lê Xuân Lộc ở nội dung U18 nam

Do có 3 tay đua đi trong tốp đầu, các tay đua Thái Lan tiếp tục tấn công vào giờ cuối và Muangdet thoát đi một mình bỏ 5 tay đua nhóm sau 38 giây về nhất giành huy chương vàng. Tay đua người Malaysia Razali giành huy chương bạc và một tay đua Thái Lan khác Nuntakorn giành huy chương đồng.

Nội dung xuất phát đồng hàng nam U23 chạy 138 km vừa kết thúc vào chiều nay, cự ly này có 59 tay đua tham dự, trong đó Việt Nam góp mặt 2 tay đua Tăng Quý Trọng và Trần Khánh Duy. Tuy nhiên, cả hai tay đua Việt Nam chơi không tốt nên không nằm vào tốp có huy chương.

Nguyễn Thị Thu Mai trên đường đua

Nguyễn Thị Thu Mai trên đường đua

Ở nội dung chạy cá nhân tính giờ, nếu như lứa tuổi U18 chúng ta chơi rất thành công với chiếc HCV nữ của Nguyễn Thị Bé Hồng và HCĐ nam của Phạm Lê Xuân Lộc thì các lứa tuổi khác, chúng ta đều thua xa. Ở nội dung cá nhân tính giờ U23 nam, Tăng Quý Trọng đứng hạng 14/16 tay đua tham dự. Trong khi đó, Quách Thị Phương Thanh đứng 12/12 ở nội dung cá nhân tính giờ U23 nữ. Hệ đội tuyển, Nguyễn Tuấn Vũ đứng hạng 14/18 của nam trong khi Nguyễn Thị Thu Mai đứng hạng 11/16 của nữ.

Vào lúc 10 giờ sáng mai, cô gái vàng của làng xe đạp Việt Nam Nguyễn Thị Thật và các đồng đội Nguyễn Thị Thu Mai, Nguyễn Thị Thi, Trần Thị Thuỳ Trang sẽ tranh tài ở nội dung xuất phát đồng hàng nữ chạy 109 km. Đang là đương kim vô địch của giải, nên Nguyễn Thị Thật đang cố gắng bảo vệ được chiếc HCV mà mình đạt được năm ngoái. Trước đó vào lúc 8 giờ, ba tay đua Lâm Thị Thuỳ Dương, Trần Huỳnh Ánh Vân, Quách Thị Phương Thanh cũng tranh tài ở nội dung xuất phát đồng hàng nữ U23.

Tin cùng chuyên mục