Peter Sagan: “Tôi sẽ đặc biệt nhớ bầu không khí và trải nghiệm cùng đồng nghiệp”

Đó là chia sẻ đầy xúc động của ngôi sao xe đạp người Slovakia Peter Sagan sau khi khép lại một trang sự nghiệp lừng lẫy ở nội dung đua xe đạp đường trường.
Peter Sagan chia tay xe đạp đường trường
Peter Sagan chia tay xe đạp đường trường

Peter Sagan là chân rút huyền thoại của làng xe đạp thế giới đương đại khi từng 2 lần vô địch thế giới, chiến thắng nhiều cuộc đua classic danh giá như Paris-Roubaix, Tour of Flanders, Gent–Wevelgem, E3 Harelbeke,… Đặc biệt, ngôi sao người Slovakia có đến 18 chiến thắng tại cả 3 Grand Tour và là VĐV xe đạp duy nhất trong lịch sử từng 7 lần đoạt danh hiệu Vua nước rút của cuộc đua danh giá nhất hành tinh Tour de France.

Tuy nhiên, vài mùa gần đây, tay đua 33 tuổi này đã đánh mất phong độ do ảnh hưởng của tuổi tác và ‘mất đi đam mê với xe đạp đường trường’. Thế nên Peter Sagan tuyên bố sẽ chấm dứt sự nghiệp đua xe đạp đường trường cuối mùa giải này. Cuối tuần qua, anh đã về hạng 3 giải xe đạp Tour de France Saitama Criterium 2023 tại Nhật Bản - giải đua đường trường được coi là cuối cùng của anh.

Peter Sagan là chân rút huyền thoại của làng xe đạp thế giới

Peter Sagan là chân rút huyền thoại của làng xe đạp thế giới

“Tôi sẽ đặc biệt nhớ bầu không khí và chuyến đi cùng bạn bè, đồng nghiệp. Tôi sẽ không nhớ các cuộc đua, chủ yếu là bầu không khí tuyệt vời ở đó", Peter Sagan chia sẻ từ Flandrien Gala, nơi anh được vinh danh với giải thưởng “Thành tựu trọn đời”.

Nói về mùa giải vừa qua của mình, Peter Sagan chia sẻ: “Tôi đã cố gắng tận hưởng mọi thứ nhiều hơn. Tôi muốn dành nhiều thời gian hơn với người hâm mộ và đồng đội, vì vậy tôi đã công bố tin này vào đầu năm. Tôi cũng đã nghĩ nhiều hơn về con người và bầu không khí xung quanh cuộc đua”.

Peter Sagan sẽ đua xe đạp leo núi tại Olympic Paris

Peter Sagan sẽ đua xe đạp leo núi tại Olympic Paris

Tuy nhiên, Peter Sagan vẫn chưa hoàn toàn nghỉ hưu vì anh dự định sẽ thi đấu tại Olympic Paris vào mùa hè tới ở môn xe đạp leo núi. Thật ra, Peter Sagan đã khởi đầu nghiệp VĐV ở môn xe đạp leo núi và từng vô địch trẻ thế giới năm 2008.

“Tôi đã từng khởi đầu với xe đạp leo núi và đó là cách tôi muốn kết thúc sự nghiệp của mình, để được tận hưởng nó nhiều hơn. Chắc chắn tôi vẫn sẽ tham gia trại huấn luyện với đội ngũ chuyên gia, nhưng hiện tại tôi đang trong giai đoạn nghỉ ngơi. Tôi vừa từ Tokyo về và đi thẳng đến buổi tiệc này. Tôi đi ngủ trước đã", anh cười.

Tin cùng chuyên mục