Peter Sagan té nặng phải bỏ cuộc ở Paris-Roubaix

“Thần gió” người Slovakia Peter Sagan (TotalEnergies) đã ngã khá nặng và phải bỏ cuộc ở Paris-Roubaix 2023 để đi cấp cứu.
Peter Sagan bị choáng sau cú té ngã
Peter Sagan bị choáng sau cú té ngã

Paris-Roubaix là cuộc đua classic trong hệ thống thi đấu của UCI World Tour 2023. Ở lần thứ 120 được tổ chức, cuộc đua năm nay có lộ trình 256,6km từ Paris đến Roubaix của nước Pháp. Đây là chặng đua dài, đường bằng xuyên qua nhiều vùng nông thôn nên dù cuộc đua rất danh giá nhưng nhiều đoạn, các cua-rơ phải thi đấu trên đường hẹp, bùn đất.

Tuy nhiên, đây được xem là “sân khấu” cho những chuyên gia nước rút, trong đó có Peter Sagan của đội TotalEnergies. Peter Sagan từng đăng quang ở cuộc đua này vào năm 2018.

Peter Sagan bị nạn trên một cánh đồng ở Pháp

Peter Sagan bị nạn trên một cánh đồng ở Pháp

Nhưng Peter Sagan bất ngờ trở thành người ngoài cuộc của Paris-Roubaix vì tai nạn. Ước mơ một lần nữa vô địch để lấy lại sự tự tin cho nhiều cuộc đua quan trọng vào giữa năm của “thần gió” người Slovakia đó đã tan thành mây khói khi anh ấy bị va chạm và bị thương nặng trước khi cuộc đua kết thúc.

"Tin tức đáng tin cậy từ Peter Sagan, nạn nhân của một vụ tai nạn tại Paris-Roubaix 2023, anh ta bị thương và chấn động. Kết quả kiểm tra bổ sung tại bệnh viện khá ổn. Nghỉ ngơi nhé Peter Sagan", đội TotalEnergies thông báo sau cú ngã của nhà cựu vô địch thế giới trong cuộc đua ở Pháp.

Peter Sagan được sơ cứu trước khi đến bệnh viện

Peter Sagan được sơ cứu trước khi đến bệnh viện

Cầu thủ người Slovakia đã bắt đầu cuộc đua năm nay với một chút khó khăn. Anh ấy thậm chí đã không đến được trường đua xe đạp ở Roubaix để đọ nước rút cuối cùng với các đối thủ, mà thay vào đó, cuộc đua của anh ấy đã kết thúc ở một cánh đồng ở miền bắc nước Pháp.

Peter Sagan đã bị nạn ở một trong những khu vực rải sỏi đầu tiên của cuộc đua. Sau đó, anh phải bỏ cuộc và lập tức được đưa đến bệnh viện để kiểm tra kỹ lưỡng hơn.

Mathieu van der Poel chiến thắng Paris-Roubaix 2023

Mathieu van der Poel chiến thắng Paris-Roubaix 2023

Mathieu van der Poel (Alpecin-Deceuninck) là người đã giành chiến thắng ở Paris-Roubaix 2023, sau màn đọ nước rút nghẹt thở với Jasper Philipsen (Alpecin-Deceuninck), Wout van Aert (Jumbo-Visma), Mads Pedersen (Trek – Segafredo),… Thành tích của Mathieu van der Poel ở cuộc đua năm nay là 5 giờ 28 phút 41 giây, đạt tốc độ trung bình 46,841 km/h suốt hành trình 256,6km.

Tin cùng chuyên mục