Pazzini sẽ đá cặp với Balotelli

AC Milan mùa bóng mới

Trong lúc người ta tin rằng Mario Balotelli có thể rời khỏi San Siro nay mai, thì tiết lộ của Giampaolo Pazzini đã dập tắt lời đồn khi anh khẳng định là tân HLV Pippo Inzaghi gợi ý để anh đá cặp với Super Mario.

Pazzini ăn mừng chiến thắng với Balotelli mùa trước.

Pazzini ăn mừng chiến thắng với Balotelli mùa trước.

AC Milan đã chơi 3 trận tập huấn đầu mùa không ấn tượng. Họ thậm chí thua be bét trong chuyến du hành trên đất Mỹ. Giới mộ điệu vẫn đang dự đoán rằng Milan sẽ khởi đầu mùa giải với Balotelli hay Pazzini trên tuyến tấn công, song tiền đạo 30 tuổi nói với Gazzetta dello Sport: “Tôi muốn chấm dứt cuộc tranh luận vốn đã nổ ra một thời gian dài. Đúng vậy, Mario và tôi có thể đá cặp với nhau. Chính HLV Pippo Inzaghi đã nhấn mạnh quan điểm về lối chơi 2 mũi nhọn. Mario thích di chuyển xung quanh khu cấm địa, tôi lại muốn dẫn sâu vào trong để dứt điểm. Vì thế chúng tôi có thể bổ sung cho nhau”.

Việc di chuyển quanh khu cấm là nguyên nhân khiến Balotelli bị chỉ trích, song Pazzini nói: “Bạn có thể cố gắng để ép một tiền đạo chơi theo một hệ thống cứng nhắc, nhưng rất khó để thay đổi tính cách của cầu thủ vốn đã quen như thế trong một thời gian dài. Dù sao, tôi thấy cậu ấy rất bình thản. Cậu ta được đào tạo tốt và có những ý tưởng tuyệt vời trong đầu".

Pazzini đã trở lại một cách sung sức sau mùa giải 2013-2014 đầy khó khăn, mùa giải mà anh chỉ thích ứng vào giữa mùa sau khi bình phục chấn thương rồi sau đó bị HLV Clarence Seedorf gạt lên băng dự bị. "Thật hổ thẹn bởi vì sau chấn thương, tôi đã trở lại tốt. Tôi đã tập luyện chăm chỉ và cũng đã ghi được một vài bàn. Cơ hội đá chính tưởng đã đến với tôi vài lần, nhưng sau khi ghi bàn tôi thức dậy vào ngày thi đấu để thấy mình ngồi trên băng dự bị. Liệu tôi có cân nhắc ra đi? Không hề. Tôi rất hạnh phúc ở Milan và luôn có được niềm tin từ CLB lẫn người hâm mộ”.

Pazzini tiết lộ là Inzaghi đã chỉ bảo anh rất nhiều: “Ông ấy khơi dậy trong chúng tôi tinh thần Milan, ông khiến chúng tôi hiểu được ý nghĩa của chiếc áo này. Ông cũng dành cho riêng tôi những chỉ bảo đặc biệt bởi tôi chơi đúng vị trí của ông ngày trước. Một hôm, sau khi “xách xe không mà chạy” tôi đến nói với HLV là “nếu đá thế này tôi có thể không nhận được bóng”. Ông đáp, đó là chuyện ông thường gặp khi còn chơi bóng”.

Tiến Trung

Tin cùng chuyên mục