Ông Trần Anh Tú, Trưởng đoàn Futsal Việt Nam: Điểm nhấn là sức mạnh tinh thần

Đội tuyển futsal Việt Nam tạo nên cơn chấn địa khi đánh bại Nhật Bản để giành vé dự World Cup 2016 tại Colombia. Lý giải về cột mốc lịch sử của futsal nước nhà, Trưởng đoàn Trần Anh Tú cho biết đó là sức mạnh của tinh thần và khát khao tận hiến của mỗi cầu thủ trên sân.

Đội tuyển futsal Việt Nam tạo nên cơn chấn địa khi đánh bại Nhật Bản để giành vé dự World Cup 2016 tại Colombia. Lý giải về cột mốc lịch sử của futsal nước nhà, Trưởng đoàn Trần Anh Tú cho biết đó là sức mạnh của tinh thần và khát khao tận hiến của mỗi cầu thủ trên sân.

* Cảm xúc của ông như thế nào khi ĐT futsal Việt Nam đánh bại Nhật Bản để giành vé dự World Cup?

- Hạnh phúc. Vô cùng hạnh phúc! Công sức của rất nhiều người bỏ ra đã được đền đáp xứng đáng và đã mang lại niềm tự hào cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Khi tiếng còi trọng tài vang lên chúng tôi ôm lấy nhau, những nụ cười hạnh phúc và tất nhiên ở đó có cả những giọt nước mắt vì quá vui mừng hạnh phúc của các học trò.

* Theo ông thì điều gì giúp các cầu thủ futsal Việt Nam có thể bùng nổ làm nên cơn chấn địa trước đội bóng từng 3 lần vô địch Futsal châu Á như ĐT futsal Nhật Bản?

- Điểm nhấn chính là tinh thần dám chơi đến cùng, không ngại bất kỳ đối thủ nào. Thứ hai là chiến thuật hợp lý và sự kiên. Thứ ba là sự chuẩn bị rất tốt để tham dự giải.

* Nói đến chiến thuật, người ta gọi HLV Bruno là “phù thủy” của futsal Việt Nam, ông nhận xét thế nào về biệt danh này?

- Thật sự HLV Bruno đã mang khá nhiều điều mới mẻ đến cho bóng đá futsal Việt Nam, chúng ta cần ghi nhận những công lao của ông ấy. Không chỉ hoàn thiện về mặt thể lực, tinh thần mà chuyên môn của Futsal Việt Nam trong thời gian qua đã tiến bộ rất nhiều.

Giọt nước mắt đầy vui sướng của ông Trần Anh Tú khi giành vé dự World Cup. Ảnh: Quang Thắng

* Phải chăng việc ông và các cầu thủ futsal Việt Nam phải đón tết cổ truyền ở xứ người chính là động lực để các cầu thủ thổi bùng lên khát khao chiến thắng?

- Đó cũng là một yếu tố tinh thần quan trọng mà ban huấn luyện đã biết cách biến nó thành động lực thi đấu của cả đội. Niềm tin, tình thần chính là điều đáng trân trọng của các cầu thủ.

* Nhiều người khẳng định, ông là người đưa futsal Việt Nam vươn tầm châu lục và giờ đây là thế giới. Ông nghĩ gì về nhận xét này?

- Tôi không phủ nhận công sức của tôi, nhưng trước hết phải nói đây là công sức của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam giao cho tôi chức trưởng ban fustal thực hiện nhiệm vụ phát triển môn bóng đá Futsal ở Việt Nam. Cùng với tôi là cả một bộ máy của liên đoàn và rất nhiều người khác để xây dựng và phát triển môn bóng đá futsal ở Việt Nam.

* Việc có mặt ở World Cup 2016 là một dấu mốc lịch sử của futsal Việt Nam, ông và ĐT đã có kế hoạch như thế nào cho giải đấu danh giá này?

- Đội tuyển, mà chắc chắn nòng cốt là Thái Sơn Nam sẽ đá giao hữu ở Nhật với đội tuyển Nhật vào cuối tháng 4-2016, tham dự AFF 2016, Thái Sơn Nam sẽ tham dự AFF Futsal Club 2016. Một chuyến tập huấn nước ngoài trước khi tham dự World Cup ở Colombia vào tháng 9-2016.

Thanh Đình (thực hiện)

Tin cùng chuyên mục