Ông Dương Văn Hồ Vũ - Trưởng BTC Thiên Tân Championship 2024: Chung tay vì sự nghiệp thể thao học đường là việc nên làm

Trao đổi với Báo SGGP, ông Dương Văn Hồ Vũ (Giám đốc Công ty Thiên Tân, Trưởng BTC Ngày hội bóng chuyền sinh viên - Thiên Tân Championship 2024) cho rằng việc ngày càng có nhiều đội bóng sinh viên tham gia tập luyện và tranh tài ở các giải đấu nghiệp dư chứng tỏ phong trào bóng chuyền trong sinh viên đang phát triển mạnh mẽ và đầy triển vọng trong tương lai.

Ông Dương Văn Hồ Vũ - Trưởng BTC Thiên Tân Championship 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Ông Dương Văn Hồ Vũ - Trưởng BTC Thiên Tân Championship 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

*Phóng viên: Thiên Tân và cá nhân ông vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho phong trào bóng chuyền sinh viên, học sinh ở TPHCM. Đấy có phải là mục tiêu hành động của ông và đơn vị khi chọn đồng hành với thể thao nói chung và bóng chuyền nói riêng hay không?

-Ông Dương Văn Hồ Vũ: Thiên Tân luôn mong muốn và có kế hoạch cho sự phát triển bóng chuyền cho các bạn học sinh và sinh viên. Thiên Tân luôn sẵn sàng đồng hành cùng HLV, giáo viên giáo dục thể chất để tập luyện và hướng dẫn các bạn học sinh, sinh viên mà không thu bất kỳ chi phí nào. Thiên Tân rất muốn đồng hành, mỗi trường học đều có sự phát triển một CLB bóng chuyền cho các bạn thì hoàn toàn rất tốt cho phát triển phong trào bóng chuyền của địa phương và TPHCM.

img-1570-3376.jpeg
Thiên Tân championship thu hút rất nhiều đôi bóng tham dự. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

*Phong trào bóng chuyền trong sinh viên, học sinh tại TPHCM đang có dấu hiệu khởi sắc sau một thời gian dài trầm lắng, nhờ khá nhiều sân chơi được tổ chức, trong đó có Thiên Tân Championship thường niên. Ở góc nhìn của mình, ông có cho rằng sự kiện này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của bóng chuyền phong trào trong tương lai gần?

-Thiên Tân đã và đang không chỉ tổ chức những giải thi đấu bóng chuyền có quy mô, uy tín lớn và có ảnh hưởng tốt đến các khu vực trong TPHCM và các tỉnh thành trong cả nước, mà Thiên Tân còn đồng hành và thực hiện việc tập luyện bóng chuyền cho các bạn học sinh, sinh viên trong một giai đoạn có thể nhất. Có như vậy thì mỗi trường học đều có sự phát triển bóng chuyền phong trào và góp phần phát triển bóng chuyền trong TPHCM và lan toả đến các tỉnh thành trong cả nước trong một thời gian gần nhất trong tương lai.

hai0520-6594.jpeg
Những nhà tổ chức Thiên Tân Championship 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

*Góp sức để giúp bóng chuyền phong trào, bóng chuyền sinh viên, học sinh và thậm chí là bóng chuyền trong ngành giáo dục ở TPHCM phát triển, vậy điều gì đã thôi thúc ông làm điều đó, dù ai cũng hiểu, đầu tư cho thể thao chưa thể sinh ra nguồn lợi nhuận lớn?

-Thiên Tân đóng góp cho sự nghiệp phát triển bóng chuyền phong trào như là một sứ mệnh cho sự phát triển văn hoá thể thao và phát triển giáo dục thể chất trong học đường. Song song với việc tập luyện bóng chuyền cho học sinh - sinh viên, thì Thiên Tân cũng luôn đồng hành với các Phòng GD&ĐT để làm nên những chương trình phát triển bóng chuyền phong trào cho ngành Giáo dục ngày một tốt hơn và vững chắc hơn. Tôi rất mong không chỉ phát triển các CLB bóng chuyền cho trường mà rất quan trọng trong việc phát triển 5 tố chất trong Giáo dục thể chất, đó là: Sức nhanh, Sức mạnh, Sức bền, Dẻo dai và khả năng phối hợp các động tác. Có được như vậy thì chúng ta đã giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hoàn thiện được các kỹ năng của bản thân: năng động hơn, tính đồng đội cao nhất, cách xử trí trong tập thể nhanh nhẹn hơn, rèn luyện sức khoẻ tốt hơn và đối nhân xử thế trong giao tiếp ngày càng được hoàn thiện.

img-2142-403.jpeg

*Trong tương lai gần, ông và Thiên Tân có dự định sẽ đầu tư cho một đội bóng chuyền chuyên nghiệp hay không, hay sẽ chỉ tập trung cho sự phát triển của bóng chuyền phong trào?

-Một đội bóng chuyền chuyên nghiệp thì rất cần chuyên môn cao và kỹ thuật phát triển cao. Đồng thời cũng phải đầu tư thời gian và khá tốn kém chi phí để duy trì trong dài hạn. Mặt dù chúng tôi luôn có lực lượng vận động viên để phát triển một CLB bóng chuyền chuyên nghiệp. Vì thế, hiện tại chúng tôi phát triển bóng chuyền phong trào trong học sinh, sinh viên và nhóm bán chuyên nghiệp. Điều này giúp cho Thiên Tân luôn lan toả giá trị của môn bóng chuyền đến tất cả các bạn và làm nên nhiều điểm sáng văn hoá trong TPHCM và làm ảnh hưởng tốt đến sự phát triển giáo dục thể chất ở các tỉnh thành trong cả nước.

-Xin cám ơn ông.

Tin cùng chuyên mục