Ông chủ Man.United thừa nhận đội đang khủng hoảng

Đồng sở hữu Man.United, Sir Jim Ratcliffe nhấn mạnh ông không nghĩ giải pháp cho các vấn đề của CLB “là mua một Mbappe”, mà là nỗ lực xây dựng lại một đội hình cân bằng.

Sir Jim Ratcliffe nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu của Man.United là xây dựng một đội hình cân bằng.
Sir Jim Ratcliffe nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu của Man.United là xây dựng một đội hình cân bằng.

Đầu tháng này, Real Madrid đã công bố việc ký hợp đồng với Kylian Mbappe theo dạng chuyển nhượng tự do, chấm dứt sự chờ đợi kéo dài nhiều năm của nhà vô địch châu Âu để có siêu sao người Pháp. Theo ESPN, Mbappe đã ký một hợp đồng 5 năm trị giá 15 triệu euro (16,2 triệu đô la) một năm sau thuế, và cũng sẽ nhận được khoản phí ký kết 150 triệu euro, trải đều theo hợp đồng của anh.

Trước đó, cái tên Mbappe cũng từng được liên hệ với Man.United, đặc biệt sau khi tỷ phú người Anh, Ratcliffe sở hữu 29% cổ phần CLB. Nhưng Ratcliffe mới đây thừa nhận tại The Times CEO Summit vào thứ Năm: “Tôi không nghĩ giải pháp là mua một Mbappe. Tình trạng của chúng tôi cần nhiều hơn thế. Một cầu thủ sẽ không giải quyết được vấn đề ở Man.United. Điều đầu tiên chúng tôi cần làm là xây dựng một đội hình cân bằng và ở bước cuối cùng, có thể bổ sung thêm một hoặc hai cầu thủ như Mbappe. Nỗ lực này sẽ mất hai hoặc ba kỳ nghỉ hè để đến một nơi tốt hơn”.

Man.United đã quyết định Erik ten Hag sẽ tiếp tục làm HLV sau một mùa giải mà CLB có thành tích kém nhất từ ​​trước đến nay ở Premier League, nhưng họ đã giành được FA Cup. Ratcliffe đổ lỗi cho việc chi tiêu chuyển nhượng kém hiệu quả nhiều năm qua là nguyên nhân dẫn đến những khó khăn của Quỷ đỏ hiện tại, và khen ngợi cách chi tiêu của Real Madrid trong thập niên qua. “Nếu bạn so sánh, kể từ ngày Sir Alex Ferguson và David Gill (cựu Giám đốc điều hành) nghỉ hưu cách đây 11 mùa giải, giữa Man.United và Real Madrid, họ đã liên tục thể hiện tốt và thể hiện ở mức mà Man.United lẽ ra phải thể hiện ngày hôm nay. Chi tiêu ròng cho các cầu thủ ở Man.United là 1,1 tỷ bảng và ở Real Madrid, thật đáng ngạc nhiên, con số đó chỉ là 200 triệu bảng”.

Ratcliffe1.jpg
HLV Erik ten Hag xem ra ít áp lực hơn khi kỳ vọng thực tế lúc này không phải là danh hiệu.

Ratcliffe cũng chỉ vào 6 cầu thủ Real Madrid có giá trị ít nhất 100 triệu euro: Vinicius Junior, Jude Bellingham, Federico Valverde, Rodrygo, Aurelien Tchouameni và Eduardo Camavinga. “Nếu bạn nhìn vào đội hình của Real Madrid và Man.United - Real Madrid có 7 cầu thủ được định giá trên 100 triệu euro nếu bạn nhìn vào Transfermarkt. Man.United không có cầu thủ nào trên 70 triệu euro hoặc 80 triệu euro”.

Những bình luận hôm thứ Năm lặp lại những bình luận của chính Ratcliffe hồi đầu năm nay khi ông tuyên bố cam kết của mình đối với việc phát triển cầu thủ. Cũng hôm thứ Năm, Ratcliffe than thở về các quy định của UEFA về quyền sở hữu nhiều CLB, theo ông, đã ngăn cản Man.United ký hợp đồng với một ngôi sao từ Nice - một đội cũng thuộc quyền sở hữu của ông: “Họ nói rằng Nice có thể bán anh ấy cho một CLB Premier League bất kỳ, ngoài Man.United. Điều đó không công bằng với cầu thủ và tôi không thấy điều nó giúp ích cho điều gì”.

Tin cùng chuyên mục