Ôi trọng tài

Có vẻ như cứ mỗi lần Hội đồng trọng tài quốc gia lên tiếng khẳng định chất lượng của đội ngũ “vua” tăng lên là y như rằng, mọi thứ lại ngược lại. Ngay trong trận tranh siêu cúp, trọng tài Võ Quang Vinh đã mắc nhiều lỗi. Chưa đến mức nghiêm trọng nhưng cũng đủ khiến các CĐV trên khán đài la to “Trọng tài là nhà vô địch!”. May mà đây chỉ là một trận đấu mang ý nghĩa tinh thần mà còn như vậy, không biết khi thổi một trận quyết liệt tại V-League tình hình phức tạp đến đâu?

100% các CLB đều khẳng định đối thủ nặng ký nhất của họ trong mùa giải chính là… trọng tài. Một trọng tài thổi kém, chỉ phải chịu kỷ luật nặng nhất là “treo” còi vài trận nhưng CLB thì lãnh đủ khi kết quả không thể thay đổi. Mỗi mùa chỉ bị vài trận thua do lỗi trọng tài cũng đủ... chết.

Thực tế cho thấy thứ hạng cuối mùa của các đội chỉ hơn kém nhau 1-2 trận thua nên chất lượng và sự công tâm của trọng tài đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Ở đây chỉ mới nói là trọng tài mắc lỗi về chuyên môn chứ chưa nói đến những trường hợp tiêu cực.

Hỏi Hội đồng trọng tài có cách nào nâng chất lượng lên không, câu trả lời đơn giản: chờ. Tuyệt nhiên không có giải pháp nào khác. Khổ nỗi, thời gian chẳng chờ các CLB khi tiền của đầu tư cứ tăng dần theo từng tháng. Vì thế mà các CLB cứ phải vừa đá vừa nhìn… ông trọng tài. 

HAI SÀI GÒN

Đọc nhiều nhất

HLV Philippe Troussier: “Trọng tài không mắc sai lầm ở hai tình huống rút thẻ đỏ”

HLV Philippe Troussier: “Trọng tài không mắc sai lầm ở hai tình huống rút thẻ đỏ”

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu với U23 Iraq, HLV trưởng Philippe Troussier cho rằng tỷ số thua 0-3 là kết quả không mong đợi, bởi trong bóng đá thì ai cũng muốn giành chiến thắng. Tuy vậy, U23 Việt Nam cần phải vươn lên từ những sai lầm để tiến bộ, tự tin và tiếp tục bước tiếp ở các trận đấu sắp tới.

Phủi 365

13 năm Giải bóng đá Đồng hương Quảng Nam tại TPHCM: Mở rộng từ sân 5 lên sân 7, duy trì sân chơi giao lưu và kết nối thật Fair Play

13 năm kể từ Giải đấu lần đầu tiên, Ban liên lạc Thanh niên Quảng Nam, được sự cho phép của Hội Đồng hương Quảng Nam tại TPHCM, đã quyết định “chơi lớn”, nâng tầm Giải đấu sân 5 hàng năm lên thành sân 7 để thích nghi với sự phát triển chóng mặt của bóng đá sân 7 tại TPHCM. Cũng ở mùa giải thứ 13, BTC giải đấu tiếp tục đề cao sân chơi kết nối và giao lưu thật Fair Play giữa những người con xứ Quảng Nam đam mê bóng tròn...

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng bảng B sau lượt 2 VCK U20 châu Á 2023

Đội tuyển U20 Việt Nam tiếp tục giữ ngôi đầu bảng với 6 điểm sau chiến thắng 2-1 trước Qatar. Trong khi đó, Australia bất ngờ thắng Iran 1-0 đã làm cho cục diện của bảng B trở nên hấp dẫn khi hai đội này có cùng 3 điểm và vẫn còn hy vọng tranh vào Tứ kết.