Ôi trọng tài

Có vẻ như cứ mỗi lần Hội đồng trọng tài quốc gia lên tiếng khẳng định chất lượng của đội ngũ “vua” tăng lên là y như rằng, mọi thứ lại ngược lại. Ngay trong trận tranh siêu cúp, trọng tài Võ Quang Vinh đã mắc nhiều lỗi. Chưa đến mức nghiêm trọng nhưng cũng đủ khiến các CĐV trên khán đài la to “Trọng tài là nhà vô địch!”. May mà đây chỉ là một trận đấu mang ý nghĩa tinh thần mà còn như vậy, không biết khi thổi một trận quyết liệt tại V-League tình hình phức tạp đến đâu?

100% các CLB đều khẳng định đối thủ nặng ký nhất của họ trong mùa giải chính là… trọng tài. Một trọng tài thổi kém, chỉ phải chịu kỷ luật nặng nhất là “treo” còi vài trận nhưng CLB thì lãnh đủ khi kết quả không thể thay đổi. Mỗi mùa chỉ bị vài trận thua do lỗi trọng tài cũng đủ... chết.

Thực tế cho thấy thứ hạng cuối mùa của các đội chỉ hơn kém nhau 1-2 trận thua nên chất lượng và sự công tâm của trọng tài đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Ở đây chỉ mới nói là trọng tài mắc lỗi về chuyên môn chứ chưa nói đến những trường hợp tiêu cực.

Hỏi Hội đồng trọng tài có cách nào nâng chất lượng lên không, câu trả lời đơn giản: chờ. Tuyệt nhiên không có giải pháp nào khác. Khổ nỗi, thời gian chẳng chờ các CLB khi tiền của đầu tư cứ tăng dần theo từng tháng. Vì thế mà các CLB cứ phải vừa đá vừa nhìn… ông trọng tài. 

HAI SÀI GÒN

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.