Odegaard lạc quan khi bắt đầu mùa giải mới cùng Arsenal

Tiền vệ Martin Odegaard tự tin Arsenal sẽ được “thưởng một danh hiệu” trong mùa giải tới, tuyên bố rằng đội bóng của anh chắc chắn sẽ trở lại mạnh mẽ hơn sau nỗi đau mùa trước.

Martin Odegaard tự tin Arsenal sẽ trở lại mạnh mẽ hơn sau nỗi đau mùa trước.
Martin Odegaard tự tin Arsenal sẽ trở lại mạnh mẽ hơn sau nỗi đau mùa trước.

Đoàn quân của HLV Mikel Arteta đã lập kỷ lục mới của CLB trong kỷ nguyên Premier League, khi giành 28 trận thắng và ghi 91 bàn thắng, nhưng tiếc rằng họ vẫn kém 2 điểm so với Man.City - đội đã giành chức vô địch thứ 4 liên tiếp. Pháo thủ đã bắt đầu quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2024-25 sớm hơn hầu hết các CLB khác, dù chỉ có 9 thành viên của đội hình một - là những cầu thủ không tham gia Euro hoặc Copa America, bao gồm Odegaard, Ben White và Jurrien Timber. Các cầu thủ đã gia nhập đội ngũ nhân viên CLB ở một trại huấn luyện tại Marbella (Tây Ban Nha), vốn được xem là một kỳ nghỉ hè nhiều hơn khi có sự góp mặt của các thành viên trong gia đình.

Odegaard chia sẻ trong một cuộc trò chuyện: “Chúng tôi đã làm nên lịch sử của CLB và chúng tôi phải tự hào về những điều đó. Tất cả chúng tôi đều cảm thấy hơi thất vọng vì đã ở rất gần danh hiệu. Nhưng trong bóng đá, đôi khi cách biệt nhỏ sẽ tạo ra điều khác biệt. Nhìn lại mùa giải, chúng tôi hoàn toàn hài lòng. Chúng tôi chỉ không có sự ổn định cần thiết để giành chiến thắng. Chúng tôi phải có được nó ở mùa tới. Chúng tôi biết đội này có thể cải thiện, sẽ tiến bộ hơn. Đó là những gì chúng tôi đang cố gắng làm hiện tại”.

“Tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn nữa”, ngôi sao người Na Uy nói thêm. “Tôi nghĩ thật dễ dàng để tìm thấy động lực bởi vì tất cả chúng tôi đều muốn giành chiến thắng, tất cả chúng tôi đều thúc đẩy nhau rất nhiều mỗi ngày - các nhân viên, cầu thủ, những người hâm mộ, tất cả mọi người đều đang cùng đi theo một hướng… Cuối cùng, tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ được khen thưởng bằng một chiếc cúp ở mùa giải tới”.

Mikel Arteta.jpg
HLV Mikel Arteta và Arsenal đã sớm bắt đầu quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2024-25.

Được hỏi thêm về cảm nhận sau mùa giải vừa qua, Odegaard thừa nhận: “Thật khó khăn, đặc biệt là vào thời gian đầu. Nó luôn ở đó, nó luôn ở trong tâm trí bạn và tôi cố gắng hết sức để quên đi. Phải mất một thời gian để thực sự quên đi nỗi thất vọng đó…”.

Quá trình chuẩn bị nâng cao của Pháo thủ chính thức bắt đầu khi tới Mỹ vào cuối tháng này, nơi họ thi đấu giao hữu với Bournemouth, Man.United và Liverpool. Theo lịch trình sau đó, Pháo thủ còn chơi 2 trận giao hữu khác ở London, gặp Leverkusen vào ngày 7-8 và tiếp đón Lyon ở trận Emirates Cup thường niên ngày 11-8.

Chuyển động quan trọng về nhân sự cho đến lúc này là Pháo thủ đã ký hợp đồng đến năm 2028, trị giá 27 triệu bảng, với thủ thành David Raya - người mùa qua đã chơi xuất sắc theo dạng cho mượn từ Brentford.

Tin cùng chuyên mục