Hậu AFF Cup

Những chén đắng từ… các ông bầu

Vẫn chưa nuốt trôi chén đắng từ thất bại tại AFF Cup, nhiều thành viên trong đội tuyển quốc gia đang đối đầu với những khó khăn khác, đó là chuyện ở thì tương lai khi mà CLB có nguy cơ giải tán hoặc chuyển giao. Khi AFF Cup đang diễn ra, Thành Lương và Công Vinh đã hiểu được số phận của CLB Hà Nội. Đó là giải tán, tất cả các thành viên được tự do đi tìm bến mới ngoại trừ hai cầu thủ trên là còn ràng buộc chuyện chuyển nhượng hoặc cho mượn (có phí). Đến khi về nước, các cầu thủ SLNA bắt đầu làm việc với ban lãnh đạo đội bóng để thương lượng lại hợp đồng mà dĩ nhiên là không có mức phí tốt như trước.

Không chỉ riêng các cầu thủ, chính nhiều trợ lý của HLV Phan Thanh Hùng cũng đứng trước nguy cơ thất nghiệp. Những ngày trước trên đất Thái, họ đã trực tiếp động viên các cầu thủ hãy an tâm tập luyện, thi đấu cho tốt và cố gắng quên những khó khăn từ các CLB ở quê nhà… Nhưng nay, chính bản thân họ đang đối diện thật. Ninh Bình của HLV Nguyễn Văn Sỹ thông báo ngưng tập luyện; một ngày sau đến lượt Khánh Hòa của HLV Hoàng Anh Tuấn cũng chuyển giao cho Hải Phòng. Theo sau đó còn có nhiều thành viên khác như HLV thể lực Dylan Kerr, hậu vệ Văn Phong, Gia Từ.

Về phía các ông bầu khi đầu tư vào bóng đá họ đã thiếu định hướng để rồi lúc đối diện với những khó khăn chung đã không tìm được cách để cứu vãn. Từ hai quyết định giải tán gần nhau của bầu Trường ở Ninh Bình; Bầu Thụy sau khi “đạo diễn” phi vụ mua và rút ruột Navibank Sài Gòn để biến Sài Gòn Xuân Thành thành CLB duy nhất của bóng đá chuyên nghiệp TPHCM và rồi ra “kèo” không dự giải vì thiếu kinh phí và cần sự hỗ trợ của thành phố. Có người vừa đồng cảm nhưng cũng có người không hài lòng với cách thức đến giờ chót mới có những quyết định như trên.

Hôm nay 8-12, VPF sẽ xác định số lượng CLB đăng ký hợp lệ và sẽ tiến hành lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu cho mùa bóng mới. Điều chắc chắn là sẽ không còn đạt con số 14 đội ở mỗi giải đấu. Dưới đây là những đội sẽ không tham dự giải hoặc đứng trước nguy cơ giải tán:

V-League: CLB Hà Nội đã xác nhận không đăng ký tham dự mùa bóng 2013, tất cả cầu thủ sẽ được cho đi tự do ngoại trừ Thành Lương và Công Vinh.  Navibank Sài Gòn hiện không tìm được nơi chuyển giao nên đến 99,9% là giải tán. Tại đội Ninh Bình, bầu Trường đã thông báo toàn đội nghỉ tập, thậm chí có thể không tham dự mùa bóng tới. Trong khi đó, đội Sài Gòn Xuân Thành ra thông điệp nếu không có sự hỗ trợ từ địa phương sẽ khó đủ điều kiện để dự giải. Trước mắt, lãnh đạo Sở VH-TT-DL TPHCM đang chờ buổi gặp gỡ và làm việc với lãnh đạo đội bóng này để nắm bắt cụ thể tình hình chứ đến thời điểm hiện nay “mọi chuyện vẫn rất chung chung, chưa rõ ràng từ CLB này”, một nguồn tin từ Sở VH-TT-DL cho hay.

Khánh Hòa, gần như đã chuyển giao cho Hải Phòng và Tổng Công ty Khánh Việt cũng ngưng đầu tư cho bóng đá đỉnh cao.

Quốc Cường

Tin cùng chuyên mục