Nhà vô địch thế giới Filippo Ganna phấn khích với lần đầu được dự Vuelta a Espana

Tay đua từng 2 lần vô địch thế giới Filippo Ganna tỏ ra vui vẻ khi lần đầu tiên được HLV đội Ineos Grenadiers chọn tham dự giải xe đạp Vuelta a Espana – một trong những cuộc đua danh giá của thế giới.
Filippo Ganna lần đầu tham dự Vuelta a Espana
Filippo Ganna lần đầu tham dự Vuelta a Espana

“Tôi sẽ đóng vai trò quan trọng giúp đội Ineos Grenadiers thành công”, Filippo Ganna phát biểu hào hứng trong buổi ra mắt đội hình tham dự Vuelta a Espana 2023. Dù đã 2 lần vô địch thế giới nhưng đây chỉ mới là lần đầu tiên cua-rơ người Italia được tham dự Grand Tour của Tây Ban Nha.

Chỉ sau 7 năm thi đấu chuyên nghiệp, Filippo Ganna đã tạo dựng tên tuổi trong làng xe đạp thế giới. Anh từng được tham gia 2 Grand Tour hàng đầu thế giới của Pháp (Tour de France) và Italia (Giro d’Italia). Đặc biệt, anh từng 6 lần thắng chặng tại Giro d’Italia 2020 và 2021. Cua-rơ 27 tuổi này là chuyên gia chạy cá nhân tính giờ và 2 lần liên tiếp vô địch thế giới (2020, 2021).

Filippo Ganna là chuyên gia chạy cá nhân tính giờ
Filippo Ganna là chuyên gia chạy cá nhân tính giờ

Cơ sở để đội Ineos Grenadiers điền tên Filippo Ganna tham dự Vuelta a Espana 2023 vì cuộc đua năm nay có đến 2 chặng tính giờ. Đó là chặng mở màn chạy đồng đội tính giờ 14,6km tại Barcelona và chặng 10 cá nhân tính giờ 26km tại Valladolid. Đồng thời, anh sẽ là máy kéo quan trọng ở những chặng đường bằng để phục vụ cho tham vọng của Ineos Grenadiers tại Grand Tour cuối cùng trong năm ở Tây Ban Nha.

“Tôi thực sự rất vui khi được tham dự Vuelta a Espana đầu tiên của mình và mong muốn được đóng góp lớn vào thành công của đội. Tôi đã có một năm thi đấu tốt, nhưng thật đáng thất vọng khi phải từ bỏ Giro d’Italia vì bệnh và điều đó đã tiếp thêm động lực cho tôi trước Grand Tour cuối cùng trong năm", Filippo Ganna chia sẻ.

Tại Grand Tour Giro d’Italia, anh ấy đã về nhì trong mở màn chạy cá nhân tính giờ tương tự trường hợp ở Giải vô địch thế giới khi phải đối đầu với Remco Evenepoel. Sau đó, Filippo Ganna đã từ bỏ Giro d’Italia trước chặng cá nhân tính giờ thứ hai được đánh giá rất phù hợp với mình vì bệnh.

Filippo Ganna sẽ là máy kéo quan trọng của đội Ineos Grenadiers

Filippo Ganna sẽ là máy kéo quan trọng của đội Ineos Grenadiers

Filippo Ganna đã quay trở lại để giành chức vô địch cá nhân tính giờ Italia và thắng hai chặng tại Tour de Wallonie. Tuy nhiên, một tay đua tầm cỡ như Filippo Ganna sẽ không chỉ hài lòng với những kết quả đó.

Tuy nhiên tại Vuelta a Espana, Filippo Ganna còn có nhiệm vụ vô cùng quan trọng khác là giúp thủ lĩnh Geraint Thomas đánh áo đỏ. Trong khi đó, các tay đua Thymen Arensman, Egan Bernal và Laurens de Plus là những phương án dự phòng trên bảng tổng sắp cá nhân.

“Chúng tôi có một tập thể rất mạnh và quyết tâm. Chúng tôi sẽ cống hiến hết mình để thành công. Vì thế, chặng đồng đội tính giờ đầu tiên sẽ vô cùng quan trọng. Đó sẽ là lúc tôi thể hiện giá trị của mình với đội”, Filippo Ganna nói.

Tin cùng chuyên mục