Nguyễn Tiến Nhật thi đấu giải kiếm vô địch Đông Nam Á

Các kiếm thủ của Việt Nam đã có mặt tại Philippines để thi đấu giải vô địch Đông Nam Á 2022 và một trong những niềm hy vọng huy chương là Nguyễn Tiến Nhật (kiếm ba cạnh).

Nguyễn Tiến Nhật là một trong những VĐV tham dự giải vô địch Đông Nam Á 2022. Ảnh: ĐỖ TRUNG
Nguyễn Tiến Nhật là một trong những VĐV tham dự giải vô địch Đông Nam Á 2022. Ảnh: ĐỖ TRUNG

Các VĐV của Việt Nam đã lên đường và có mặt tại Philippines ở ngày 4-7. Lần thi đấu này những kiếm thủ quan trọng của đội kiếm Hà Nội trong các nội dung kiếm chém nam, nữ (trong đó có Vũ Thành An) không góp mặt.

Tổng cục TDTT tạo điều kiện để các địa phương đăng ký cử VĐV thi đấu và các đội kiếm Công an Nhân dân, TPHCM đại diện cho Việt Nam góp mặt tranh tài.

Danh sách đội kiếm TPHCM thi đấu giải vô địch Đông Nam Á 2022 gồm Tiến Nhật, Phước Đến, Nhật Minh, Thành Cẩm, Nhật Nam, Minh HIếu, Tuấn Kiệt, Minh Duyệt, Thành Tài, Minh Dương, Thành Trung, Như Thuần Khiết, Xuân Sang, Tấn Hiệp, Kim Ngân, Minh Nhật.

Trong khi đó, đội kiếm Công an Nhân dân cử các thành viên góp mặt gồm Lê Thị Nhung, Cảnh Toàn, Huy Hoàng, Hoàng Long, Thanh Lam.

Giải vô địch kiếm Đông Nam Á 2022 là giải quốc tế thứ 2 ngay sau SEA Games 31. Trước đó, là giải vô địch châu Á 2022 tổ chức ở Hàn Quốc trong tháng 6 tuy nhiên đội tuyển Việt Nam không đăng ký thi đấu và giải Đông Nam Á này thì kinh phí tham dự do địa phương chi trả thay vì Tổng cục TDTT.

Trong thành phần các kiếm thủ dự giải Đông Nam Á 2022 này, Nguyễn Tiến Nhật vẫn là người được đánh giá cao nhất khi kiếm thủ số 1 của TPHCM gần nhất đã giành HCV cá nhân kiếm 3 cạnh tại SEA Games 31 cũng như đã có kinh nghiệm thi đấu các giải quốc tế, ASIAD, Olympic.

Tin cùng chuyên mục