Nguyễn Tiến Nhật giành HCV đầu tiên cho đấu kiếm TPHCM

(SGGPO). – Kiếm thủ số 1 của đội đấu kiếm thành phố đã giành HCV đầu tiên tại giải vô địch đấu kiếm toàn quốc 2015 đang tranh tài ở Hà Nội từ ngày 11 tới 16-11.

Hôm qua (ngày 11-11), Tiến Nhật gặp Phước Đến (cùng đội TPHCM) tại chung kết cá nhân kiếm 3 cạnh nam. Với khả năng vượt trội hơn, Nguyễn Tiến Nhật đã chiến thắng và giành HCV đầu tiên tại giải cũng như HCV đầu tiên cho đội TPHCM.

Nguyễn Tiến Nhật thi đấu xuất sắc ngay ngày đầu. Tác giả: DŨNG PHƯƠNG

Trong danh sách đăng ký, các đội đều cử VĐV mạnh nhất tham dự và tranh 12 bộ huy chương. Những tuyển thủ vừa làm nên chiến thắng vang dội của đấu kiếm Việt Nam tại SEA Games 28-2015 cũng thi đấu. Toàn giải có 114 VĐV góp mặt.

Tại giải này, đội chủ nhà Hà Nội sẽ gặp nhiều khó khăn do VĐV chủ lực Lệ Dung gặp chấn thương. Mặt khác, ngôi sao số 1 của Hà Nội ở nội dung kiếm chém nam là Vũ Thành An sẽ giữ sức và không đăng ký tranh tài cá nhân mà chỉ góp mặt nội dung đồng đội.

Trong tháng tới, Thành An sẽ dự một số giải quốc tế quan trọng. Kiếm thủ này cùng Tiến Nhật đang là những người tích điểm tìm suất chính thức dự Olympic 2016 nên ban huấn luyện đấu kiếm Hà Nội không dám mạo hiểm với VĐV chủ chốt tại giải toàn quốc năm nay.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục