Nguyễn Thùy Linh rơi khỏi top 50 thế giới

Tay vợt cầu lông nữ số 1 của Việt Nam là Nguyễn Thùy Linh đã bị tụt bậc đáng kể trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới BWF vừa công bố.

Thùy Linh đã không còn nằm trong top 50 thế giới. Ảnh: N.A
Thùy Linh đã không còn nằm trong top 50 thế giới. Ảnh: N.A

Nguyễn Thùy Linh đã bị tụt 7 bậc qua đó không còn ở trong top 50 thế giới mà xuống hạng 56 vào lúc này. Bảng xếp hạng cầu lông quốc tế vừa được Liên đoàn cầu lông quốc tế BWF công bố ngày 29-11.

Việc bị tụt bậc của Thùy Linh là dễ hiểu do cô không thi đấu giải quốc tế nào thời gian qua nên chưa có thêm điểm số tích lũy. Thùy Linh vừa thi đấu giải quốc tế tại Đà Nẵng và giành ngôi vô địch đơn nữ. Sau đó, dự kiến Thùy Linh sẽ tiếp tục đấu thêm một giải ở Malaysia trước khi dự Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 tuy nhiên việc đi thi đấu ở Malaysia đã hủy.

Trên bảng xếp hạng mới nhất này, tay vợt Vũ Thị Trang tụt 2 bậc, qua đó đứng vị trí 128 thế giới trong khi Vũ Thị Anh Thư tăng 1 bậc và đứng hạng 175 thế giới.

Ở bảng xếp hạng của nam, tay vợt Nguyễn Tiến Minh tiếp tục tụt bậc và rơi khỏi top 150 thế giới. Mới nhất, Tiến Minh tụt 17 bậc và xếp hạng 172 thế giới vào thời điểm hiện tại. Gương mặt trẻ Nguyễn Hải Đăng hiện vẫn giữ nguyên thứ hạng là 207 trên bảng xếp hạng thế giới.

Tất cả các tay vợt sẽ có mặt tại Quảng Ninh dự Đại hội thể thao toàn quốc môn cầu lông vào tuần tới. Môn đấu có 7 bộ huy chương và tranh tài tại nhà thi đấu TDTT Đông Triều (Quảng Ninh) từ ngày 11 tới 19-12.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá quốc tế

Những chuyện đằng sau việc Chelsea mua sắm ồ ạt

Chelsea đã hoàn tất bản hợp đồng kỷ lục của Anh cho tiền vệ Enzo Fernandez vào ngày cuối cùng, kết thúc một kỳ chuyển nhượng bận rộn với 7 bản hợp đồng và số tiền được báo cáo là hơn 300 triệu bảng. Như vậy, nếu tính luôn kỳ chuyển nhượng chính hồi mùa Hè thì đã hơn 600 triệu bảng được chi ra. Nhưng làm thế nào CLB này có thể chi tiêu thoải mái như vậy mà không vi phạm Quy định Công bằng Tài chính (FFP)?

Quần vợt

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...