Nguyễn Thùy Linh rơi khỏi top 50 thế giới

Tay vợt cầu lông nữ số 1 của Việt Nam là Nguyễn Thùy Linh đã bị tụt bậc đáng kể trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới BWF vừa công bố.

Thùy Linh đã không còn nằm trong top 50 thế giới. Ảnh: N.A
Thùy Linh đã không còn nằm trong top 50 thế giới. Ảnh: N.A

Nguyễn Thùy Linh đã bị tụt 7 bậc qua đó không còn ở trong top 50 thế giới mà xuống hạng 56 vào lúc này. Bảng xếp hạng cầu lông quốc tế vừa được Liên đoàn cầu lông quốc tế BWF công bố ngày 29-11.

Việc bị tụt bậc của Thùy Linh là dễ hiểu do cô không thi đấu giải quốc tế nào thời gian qua nên chưa có thêm điểm số tích lũy. Thùy Linh vừa thi đấu giải quốc tế tại Đà Nẵng và giành ngôi vô địch đơn nữ. Sau đó, dự kiến Thùy Linh sẽ tiếp tục đấu thêm một giải ở Malaysia trước khi dự Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 tuy nhiên việc đi thi đấu ở Malaysia đã hủy.

Trên bảng xếp hạng mới nhất này, tay vợt Vũ Thị Trang tụt 2 bậc, qua đó đứng vị trí 128 thế giới trong khi Vũ Thị Anh Thư tăng 1 bậc và đứng hạng 175 thế giới.

Ở bảng xếp hạng của nam, tay vợt Nguyễn Tiến Minh tiếp tục tụt bậc và rơi khỏi top 150 thế giới. Mới nhất, Tiến Minh tụt 17 bậc và xếp hạng 172 thế giới vào thời điểm hiện tại. Gương mặt trẻ Nguyễn Hải Đăng hiện vẫn giữ nguyên thứ hạng là 207 trên bảng xếp hạng thế giới.

Tất cả các tay vợt sẽ có mặt tại Quảng Ninh dự Đại hội thể thao toàn quốc môn cầu lông vào tuần tới. Môn đấu có 7 bộ huy chương và tranh tài tại nhà thi đấu TDTT Đông Triều (Quảng Ninh) từ ngày 11 tới 19-12.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tuần lễ quyết định của Liverpool

Liverpool gặp nhà vô địch Man.City, rồi đến Chelsea vào thứ Ba, sau đó tiếp đón Arsenal vào Chủ nhật tuần sau. Tức là 3 trận đại chiến chỉ trong vòng có 8 ngày. Liverpool còn đến 12 trận nữa trong mùa này, nên các kết quả cũng chưa chắc nói lên được thứ hạng sau cùng, nhưng đó lại là những thứ định hình nên cái gọi là “thất bại đương nhiên” hay chỉ là “vấn đề hoàn cảnh” của thầy trò Jurgen Klopp trong mùa này.