Nguyễn Thuỳ Linh lần thứ 2 liên tiếp vô địch giải cầu lông quốc tế Việt Nam Open 2023

Tay vợt nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thuỳ Linh xuất sắc bảo vệ thành công chức vô địch giải cầu lông quốc tế Yonex Sunrise – Việt Nam Open 2023 khi đánh bại tay vợt người Nhật Bản Akari Kurihara trong trận chung kết đơn nữ vừa kết thúc chiều tối nay tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (TPHCM).
Nguyễn Thuỳ Linh bảo vệ thành công chức vô địch
Nguyễn Thuỳ Linh bảo vệ thành công chức vô địch

Sau khi có trận thắng khó khăn ở bán kết trước tay vợt Nhật Bản Manami Suizu, đương kim vô địch Nguyễn Thuỳ Linh tiếp tục có trận chung kết khó nhọc trước tay vợt đến từ đất nước mặt trời mọc Akari Kurihara.

Xét về trình độ thông qua bảng xếp hạng thế giới, tay vợt 26 tuổi Thuỳ Linh xếp hạng nhỉnh hơn nhiều so với tay vợt Akari Kurihara hạng 156 thế giới. Tuy thua tay vợt số 1 Việt Nam đến 129 bậc, nhưng trình độ của Akari Kurihara không có sự chênh chệch nhiều. Bởi Akari Kurihara chỉ thi đấu quốc tế khoảng 1 năm nay nên mới có điểm ở 6 giải đấu, trong đó có 1 chức vô địch giải Mông Cổ International 2022. Nếu cô thi đấu quốc tế nhiều hơn nữa - đủ 10 giải như quy định của BWF, chắc chắn thứ hạng của Akari Kurihara tốt hơn rất nhiều. Đó cũng là lý do vì sao mà Akari Kurihara tham dự giải từ vòng sơ loại mà thẳng tiến vào trận chung kết.

Tay vợt 22 tuổi Akari Kurihara suýt gây bất ngờ cho Nguyễn Thuỳ Linh

Tay vợt 22 tuổi Akari Kurihara suýt gây bất ngờ cho Nguyễn Thuỳ Linh

Dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả trên khán đài dành cho Nguyễn Thuỳ Linh, tay vợt trẻ Nhật Bản dường như “bị khớp” khi nhập cuộc. Tay vợt Nhật Bản liên tục đánh hỏng để Thuỳ Linh ghi liền 7 điểm cầu vượt lên dẫn 8/3. Khi đang dẫn 12/9, tay vợt số 1 Việt Nam lại ghi thêm series 6 điểm cầu nới rộng khoảng cách lên 18/9 và thắng luôn 21/14.

Ở ván đấu thứ hai, Nguyễn Thuỳ Linh đã chơi không tốt trong các tình huống điều cầu về 4 hướng của mình do thể lực suy giảm. Cô liên tục tự đánh hỏng khiến Akari Kurihara thắng ván 2 khá dễ dàng với điểm số 21/11, cân bằng tỷ số 1-1.

Nguyễn Thuỳ Linh có dấu hiệu suy giảm thể lực ở giữa ván 2

Nguyễn Thuỳ Linh có dấu hiệu suy giảm thể lực ở giữa ván 2

Trong ván quyết định, Nguyễn Thuỳ Linh vẫn không cải thiện được tình hình khi để Akari Kurihara dẫn đến 17/13. Nhìn vào thế trận và tỷ số hiện tại, khán giả trên sân đã nghĩ đến kết cuộc buồn cho tay vợt số 1 Việt Nam. Thế nhưng thật bất ngờ, Nguyễn Thuỳ Linh lại bùng nổ ghi 7 điểm cầu liên tiếp để dẫn lại 20/17. Sau đó, cô kết thúc ván đấu với điểm số nghẹt thở 21/19 trong sự vui sướng của hàng ngàn khán giả nhà có mặt trên khán đài.

Xuất sắc làm cuộc lội ngược dòng thành công, Nguyễn Thuỳ Linh bảo vệ thành công chức vô địch nhận 7.500 USD. Đây là chức vô địch quốc tế thứ hai trong năm nay của Nguyễn Thuỳ Linh.

Nguyễn Thuỳ Linh (phải) với chiếc huy chương cho nhà vô địch

Nguyễn Thuỳ Linh (phải) với chiếc huy chương cho nhà vô địch

Chia sẻ sau trận chung kết, Thuỳ Linh cho biết: “Lần thứ 2 vô địch ngay tại TPHCM khiến tôi rất vui và cảm thấy tự hào về tinh thần chiến đấu của mình. Ngày hôm nay, thể lực của tôi không được đảm bảo nhưng tôi vẫn quyết tâm thi đấu đến giây phút cuối cùng. Tôi xin cảm ơn tất cả mọi người, lãnh đạo, ban huấn luyện cùng người hâm mộ luôn cổ vũ, động viên để tôi cho chức vô địch ngày hôm nay".

Tin cùng chuyên mục