Nguyễn Thùy Linh được chọn là hạt giống số 8 giải cầu lông Masters Tây Ban Nha

Tay vợt nữ số 1 của cầu lông Việt Nam được lựa chọn là hạt giống ở giải cầu lông quốc tế Masters Tây Ban Nha 2024.

Thùy Linh tiếp tục thi đấu tại Tây Ban Nha tới đây. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Thùy Linh tiếp tục thi đấu tại Tây Ban Nha tới đây. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

> Nguyễn Thùy Linh thua tay vợt hạng 8 thế giới, dừng bước tại giải ở Thụy Sỹ

Nguyễn Thùy Linh đã rời Thụy Sỹ và có mặt ở Tây Ban Nha để chuẩn bị dự tranh giải cầu lông quốc tế Masters Tây Ban Nha 2024. Giải đấu thuộc cấp độ BWF World Tour Super 300 và tranh tài từ ngày 26-3 tới 31-3. Thùy Linh là đại diện duy nhất của cầu lông Việt Nam dự giải đấu trên.

Ban tổ chức đã chọn Thùy Linh là hạt giống đơn nữ số 8 tại giải. Theo bốc thăm ở vòng 1 nội dung đơn nữ, đối thủ của Thùy Linh sẽ là tay vợt phải góp mặt từ lượt vòng sơ loại.

Thời gian qua, Thùy Linh đã thi đấu các giải quốc tế gần nhất ở Thụy Sỹ và Anh. Tuy nhiên, tay vợt của chúng ta chưa có được những kết quả tốt nhất. Đây là một trong những lần hiếm hoi, Thùy Linh được là hạt giống ở một giải thuộc cấp độ BWF World Tour Super. Sau giải đấu này, Thùy Linh sẽ trở về Việt Nam sau đó sẽ tiếp tục dự giải đấu ở Trung Quốc trong tháng 4. Hiện tại, cầu lông Việt Nam chưa có suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 và Thùy Linh là gương mặt được chờ đợi sẽ đảm bảo được vị trí, nhận suất này. Tuy nhiên, thể thao Việt Nam chờ đợi điều cao hơn nữa là Thùy Linh có thể ở trong nhóm được phân hạt giống nội dung đơn nữ tại Olympic Paris (Pháp) 2024 nên các kết quả thi đấu ở châu Âu là điều kiện để cô tích thêm điểm cá nhân, gia tăng thứ hạng quan trọng cho mình.

Tin cùng chuyên mục