Nguyễn Thùy Linh dừng bước vòng đầu tiên tại giải ở Indonesia

Tay vợt số 1 của cầu lông nữ Việt Nam tiếp tục để thua đáng tiếc ngay vòng đầu tiên tại giải cầu lông quốc tế Indonesia mở rộng 2024.

Nguyễn Thùy Linh đã để thua trong giải tiếp theo tại Indonesia. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nguyễn Thùy Linh đã để thua trong giải tiếp theo tại Indonesia. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

> Tay vợt Olympic Nguyễn Thùy Linh cần ổn định trở lại

Ngày 4-6, Nguyễn Thùy Linh bước vào tranh tài trận đầu tiên nội dung đơn nữ của mình tại giải cầu lông quốc tế Indonesia mở rộng 2024. Thùy Linh gặp á quân đơn nữ châu Âu là tay vợt Kirsty Gilmour (Scotland). Trong ván đầu, Thùy Linh đã ở thế phòng thủ trước đối thủ tuy nhiên cô không thể có ưu thế nên thua nhanh với tỷ số 10/21. Ván thứ 2, Thùy Linh chơi ổn định và giằng co trước tay vợt người Scotland dẫu vậy đối thủ vẫn là người có sự nhỉnh hơn ở thời điểm quyết định nên giành chiến thắng 21/18. Khép lại trận đấu, Thùy Linh để thua 0-2 sau 35 phút tranh tài và dừng bước ở Indonesia.

Giải cầu lông quốc tế Indonesia mở rộng 2024 có cấp độ BWF World Tour Super 1.000 nên quy tụ đầy đủ tay vợt hàng đầu nam, nữ thế giới góp mặt. Ở giải này, chuyên gia Indonesia của đội tuyển cầu lông Việt Nam đi cùng hỗ trợ chuyên môn cho Thùy Linh.

Trước đó, trong các giải quốc tế ở Malaysia và Singapore thì Thùy Linh lần lượt gác vợt trong trận đầu tiên. Tay vợt nữ của chúng ta đang nỗ lực cải thiện thành tích nhằm có một tinh thần tốt nhất trước khi dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Việc dừng bước tại giải Indonesia sẽ khiến Nguyễn Thùy Linh trở lại Việt Nam sớm. Theo kế hoạch ban đầu, cô được chuẩn bị để dự giải tiếp theo ở Australia tuy nhiên ban huấn luyện đội tuyển cầu lông Việt Nam sẽ có điều chỉnh và không đăng ký Thùy Linh dự giải này.

Hiện tại, Nguyễn Thùy Linh vẫn đang xếp hạng 23 đơn nữ của bảng xếp hạng do Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) công bố.

Tin cùng chuyên mục