Nguyễn Thùy Linh cùng đội nhà Đồng Nai giành HCĐ giải vô địch đồng đội nam nữ quốc gia 2024

Tay vợt số 1 nữ Việt Nam là gương mặt chủ lực đã giúp đội nhà Đồng Nai có chiến thắng thuyết phục để giành vị trí hạng 3 chung cuộc ở giải.

Nguyễn Thùy Linh đã có tấm HCĐ ở TT-Huế sau khi cùng đồng đội vượt qua đội cầu lông Hà Nội. Ảnh: ĐỨC ĐỒNG
Nguyễn Thùy Linh đã có tấm HCĐ ở TT-Huế sau khi cùng đồng đội vượt qua đội cầu lông Hà Nội. Ảnh: ĐỨC ĐỒNG

> Nguyễn Thùy Linh cùng nhiều tay vợt nổi tiếng dự giải vô địch đồng đội nam nữ quốc gia 2024

Trận tranh hạng 3 của nhóm A tại giải cầu lông vô địch đồng đội nam nữ quốc gia 2024 đã tranh tài tối 19-4 tại nhà thi đấu tỉnh TT-Huế. Đây là cuộc đối đầu giữa Đồng Nai và Hà Nội. Việc sở hữu tay vợt nữ số 1 Việt Nam là Nguyễn Thùy Linh giúp đội cầu lông Đồng Nai nhận được đánh giá có nhỉnh hơn chuyên môn trước khi khai cuộc. Dẫu vậy, các tay vợt của Hà Nội lại là những người đồng đều trong các nội dung nên vẫn có sự khó chịu trong tranh đua chuyên môn.

Trong trận đơn nam đầu tiên, Trần Lê Mạnh An (Đồng Nai) có sự vượt trội qua đó thắng dễ Vũ Hải Đăng (Hà Nội) với tỷ số 2-0 bằng điểm ván lần lượt là 21/16, 21/10. Trận đơn nữ tiếp theo, Thùy Linh xuất trận và không khó để cô áp đảo trước đối thủ Bùi Bích Phương (Hà Nội) chưa có nhiều dấu ấn. Ở trận này, Thùy Linh thắng 2-0 (21/14, 21/12). Trận đội nam là thời điểm để đội cầu lông Hà Nội lấy lại sự tự tin khi Lương Tuấn Huy/Nguyễn Xuân Mạnh đã thắng Trương Lê Khánh Nguyên/Nguyễn Trọng Đức Anh của Đồng Nai bằng tỷ số 2-0 (21/12, 21/7). Trận thứ 4, Thùy Linh và Thiên Kim của Đồng Nai đã phối hợp tốt để chiến thắng đôi Vũ Thị Chinh, Lê Thu Huyền (Hà Nội) với tỷ số 2-0 (21/15, 21/11).

Khép lại trận đấu, đội Đồng Nai thắng Hà Nội 3-1 qua đó giành tấm HCĐ như dự báo trong hạng A giải năm nay. Trước đó, các đội TPHCM và Bắc Giang đã có chiến thắng ở bán kết nên sẽ gặp nhau tại chung kết tranh ngôi vô địch vào sáng ngày 20-4 và đây cũng là ngày thi đấu cuối của giải.

Tin cùng chuyên mục