Nguyễn Thị Thật hạng 29 cuộc đua Scheldeprijs Vrouwen

Tay đua Nguyễn Thị Thật (Israel Premier Tech Roland) đã về đích hạng 29 Cuộc đua xe đạp nữ Scheldeprijs Vrouwen 2023 tại Bỉ.
Nguyễn Thị Thật trước giờ xuất phát
Nguyễn Thị Thật trước giờ xuất phát

Scheldeprijs Vrouwen 2023 là cuộc đua chuyên nghiệp diễn ra tại Bỉ. Các tay đua xuất phát tại Schoten, chạy một vòng lớn 131,6km rồi trở lại nơi xuất phát. Đây là chặng đua trên mặt đường bằng phẳng nên rất phù hợp với Nguyễn Thị Thật.

Ngay sau khi xuất phát, những đợt tấn công đã liên tục nổ ra khiến đoàn đua bị giằng xé liên tục. Tuy nhiên, không có sự bứt phá nào đáng kể diễn ra bởi các đội kèm nhau quá chặt. Cũng vì diễn biến thi đấu quá quyết liệt mà nhiều vụ tai nạn nhỏ đã xảy ra.

Nguyễn Thị Thật đang trong quá trình tập huấn tại châu Âu

Nguyễn Thị Thật đang trong quá trình tập huấn tại châu Âu

Trong đó, tay đua nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật một lần bị té cách đích khoảng 70km nhưng vẫn có thể tiếp tục với cuộc đua. Sau đó, diễn biến thi đấu mới thật sự quyết liệt. Sau những đợt tấn công như vũ bão, một nhóm 5 tay đua đã thoát đi đầu tiên và tạo được khoảng cách 39 giây so với nhóm thứ hai.

Sau đó từ nhóm hai, những đợt tấn công vẫn tiếp diễn, nhiều tay đua ở nhóm này tiếp tục xúc ra và đuổi vào nhóm đầu. Kết quả là một nhóm 28 tay đua đã thoát đi về đến đích, trong đó gồm rất nhiều tay đua mạnh như Lorena Wiebes (SD Worx), Charlotte Kool (DSM), Chiara Consonni (UAE ADQ),…

Tại đích đến, Lorena Wiebes là người đã chiến thắng trong màn nước rút để giành chiến thắng với thời gian 3 giờ 6 phút 30 giây. Đây là chiến thắng thứ tư của nhà vô địch châu Âu 2019 này trong mùa giải năm nay.

Lorena Wiebes chiến thắng Scheldeprijs Vrouwen 2023

Lorena Wiebes chiến thắng Scheldeprijs Vrouwen 2023

Sáu giây sau, tay đua Nguyễn Thị Thật của Việt Nam đã cán đích ở vị trí thứ 29. Đây là một trong những thành tích tốt nhất của Nguyễn Thị Thật kể từ khi khoác áo đội Israel Premier Tech Roland tham gia các cuộc đua chuyên nghiệp tại châu Âu. Trước đó, Nguyễn Thị Thật từng xếp hạng 28 cuộc đua Cadel Evans Great Ocean Road Race 2023 tại Australia.

Sau cuộc đua này, Nguyễn Thị Thật sẽ trở về hội quân cùng tuyển xe đạp nữ Việt Nam tham dự Tour of Thailand 2023.

Tin cùng chuyên mục