Cuộc đua xe đạp Tour of Thailand 2024

Nguyễn Thị Thật đánh mất Áo vàng, Áo xanh chung cuộc

Dù về nhất 2 chặng đầu tiên, nhưng với việc về hạng 3 chặng cuối cuộc đua xe đạp Tour or Thái Lan 2024 diễn ra hôm nay sau đối thủ trực tiếp Jutatip, Nguyễn Thị Thật đã đánh mất toàn bộ Áo vàng lẫn Áo xanh chung cuộc về tay đối thủ người Thái.

Áo vàng Nguyễn Thị Thật mất cả hai danh hiệu về tay Áo xanh Jutatip ở chặng cuối
Áo vàng Nguyễn Thị Thật mất cả hai danh hiệu về tay Áo xanh Jutatip ở chặng cuối

Trước khi bước vào chặng cuối từ Bueng Sam Phan đi Si Thep Historical Park dài 70 km, Nguyễn Thị Thật đang giữ chiếc Áo vàng và Áo xanh xếp trên Jutatip (Thái Lan) đúng 7 giây và 3 điểm. Do đó, đội tuyển Thái Lan và các đội khác như Singapore, Malaysia,,,,tấn công mạnh mẽ vào đội tuyển Việt Nam.

Sở dĩ, các cô gái Thái Lan tấn công dồn dập vì họ muốn đội hình của Việt Nam đang bảo vệ cho Nguyễn Thị Thật phải làm việc nhiều. Khi đó, các cô gái của chúng ta sẽ mất sức không hỗ trợ tốt cho Thật ở giai đoạn nước rút.

Biết trước ý đồ của đối thủ, các tay đua Nguyễn Thị Thu Mai, Lâm Thị Kim Ngân, Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Thuỳ Trang cùng các thành viên đội Biwase Bình Dương có mặt trên đường đua đã chơi rất nỗ lực. Họ đã hoàn thành nhiệm vụ đưa Nguyễn Thị Thật về đích an toàn và đáng nhận một lời khen.

435098222_832684892235445_2680850578510428167_n.jpg
Lần thứ hai liên tiếp, Nguyễn Thị Thật mất áo vàng ở chặng cuối

Ở giai đoạn cuối là phần của Nguyễn Thị Thật tự xử lý, cô đã không thành công chọn thời điểm “ra xe” khi bị hụt tầm. Ngược lại, hai đối thủ trực tiếp nằm tài ở phía sau được cản gió, họ tăng tốc vượt qua cô gái Việt Nam. Và Jutatip đánh bại tay đua người Australia Marcks và Nguyễn Thị Thật lần đầu tiên thắng chặng.

Với chiến thắng quý giá này, Jutatip (Thái Lan) chính thức vượt qua Nguyễn Thị Thật ở cả hai danh hiệu Áo vàng lẫn Áo xanh. Cô gái vàng xe đạp Việt Nam đã để lỡ hai danh hiệu cao quý của giải xe đạp Tour of Thái Lan. Ở mùa giải năm ngoái, Nguyễn Thị Thật cũng mất chiếc Áo vàng đúng chặng cuối nhưng đỡ hơn là còn giữ được chiếc Áo xanh.

Tin cùng chuyên mục