Nguyễn Khoa Diệu Khánh thua tại chung kết, bóng bàn Việt Nam hụt suất Olympic 2024

Chúng ta đã có niềm tin gần nhất để chạm tay vào 1 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 nhưng tay vợt Nguyễn Khoa Diệu Khánh không thể chiến thắng ở chung kết nữ tại giải vòng loại Olympic.

Tay vợt Nguyễn Khoa Diệu Khánh đã vào chung kết giải vòng loại Olympic nhưng không thành công. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Tay vợt Nguyễn Khoa Diệu Khánh đã vào chung kết giải vòng loại Olympic nhưng không thành công. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

> Nguyễn Khoa Diệu Khánh, Đinh Anh Hoàng tiến gần tới suất Olympic 2024 cho bóng bàn

Chiều 10-5 là thời điểm thi đấu cuối giải vòng loại Olympic môn bóng bàn của khu vực Đông Nam Á tổ chức tại Bangkok (Thái Lan). Trong ngày thi đấu, tuyển bóng bàn Việt Nam còn lại Nguyễn Khoa Diệu Khánh và Đinh Anh Hoàng tranh tài.

Tay vợt của bóng bàn TPHCM Nguyễn Khoa Diệu Khánh được chờ đợi giành chiến thắng nhằm chắc suất dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Bởi lẽ, cô đã lọt vào chung kết nội dung nữ giải vòng loại Olympic lần này. Vậy nhưng, đối thủ Zheng Jian (Singapore) của Diệu Khánh tại chung kết không phải tay vợt dễ khuất phục. Lúc này, Zheng Jian đang là tay vợt nữ xuất sắc nhất Đông Nam Á đồng thời tuyển thủ Singapore từng vô địch đơn nữ môn bóng bàn SEA Games 32. Bước vào chung kết, với ưu thế về tốc độ và khả năng giật bóng chính xác, tay vợt người Singapore dễ dàng áp đảo Diệu Khánh trong 3 ván đầu và chiến thắng lần lượt 11/7, 11/6, 11/8.

Ván thứ 4, Diệu Khánh được điều chỉnh hiệu quả hơn từ ban huấn luyện đồng thời cô có sự bình tĩnh cần thiết từ đó thắng đối thủ 11/9. Ván thứ 5, những tưởng Diệu Khánh tiếp tục làm nên chiến thắng để tạo một ra cuộc lật ngược thế cờ thì tay vợt của chúng ta lại thua 10/12. Khép lại chung kết, Nguyễn Khoa Diệu Khánh thua 1-4 đồng thời không giành được suất dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Trong trận bán nội dung nam trước đó, Đinh Anh Hoàng gặp gương mặt kỳ cựu Thái Lan Sanguansin Phakpoom và thua 1-4 (6/11, 7/11, 11/6, 8/11, 12/14) qua đó dừng bước. Đinh Anh Hoàng không giành được suất Olympic Paris (Pháp) 2024.

Quy định giải vòng loại Olympic môn bóng bàn của Đông Nam Á chỉ trao 1 suất nam, 1 suất nữ cho tay vợt vô địch nội dung. Bóng bàn Việt Nam tham dự với 4 tuyển thủ Nguyễn Anh Tú, Mai Hoàng Mỹ Trang, Đinh Anh Hoàng, Nguyễn Khoa Diệu Khánh đã không có được suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 như chờ đợi. Đây là lần đầu trong sự nghiệp, 4 tay vợt được dự một lượt vòng loại Olympic của môn bóng bàn. Tuy vậy, việc Anh Hoàng và Diệu Khánh lọt tới những trận đấu then chốt ở Thái Lan là sự khích lệ chuyên môn. Liên đoàn bóng bàn Việt Nam đã treo thưởng 200 triệu đồng/suất nếu tay vợt Việt Nam giành được suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Ngoài ra, đại diện Liên đoàn bóng bàn Việt Nam có mặt ở Thái Lan để thưởng “nóng” trực tiếp 300 USD/trận cho VĐV nếu đạt chiến thắng mỗi trận ở giải vòng loại Olympic.

Hiện tại, thể thao Việt Nam đang có 10 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 trong môn xe đạp (1 suất), bắn súng (2), boxing (1), canoeing (1), cử tạ (1), cầu lông (2), rowing (1), bơi (1).

Tin cùng chuyên mục