Nguyễn Anh Minh, Lê Khánh Hưng trong danh sách 16 golf thủ đội tuyển Việt Nam năm 2024

Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) đã có danh sách chính thức các golf thủ đội tuyển golf quốc gia Việt Nam năm Giáp Thìn 2024 và đây sẽ là những người sẽ tham dự các các trong khu vực, quốc tế.

Golf thủ Nguyễn Anh Minh là thành viên đội tuyển quốc gia năm 2024. Ảnh: NHƯ Ý
Golf thủ Nguyễn Anh Minh là thành viên đội tuyển quốc gia năm 2024. Ảnh: NHƯ Ý

VGA đã công bố danh sách chính thức 16 golf thủ (nam, nữ) đội tuyển golf quốc gia Việt Nam năm 2024 ngay trong Tết Nguyên Đán 2024.

Theo đó, về phía nam, các tuyển thủ có mặt trong đội tuyển năm nay gồm Nguyễn Anh Minh, Lê Khánh Hưng, Đoàn Uy, Nguyễn Đức Sơn, Nguyễn Đặng Minh, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Trọng Hoàng, Phạm Thế Nam, Hồ Anh Huy và Vũ Gia Thống. Về nữ, các golf thủ được nằm trong danh sách đội tuyển quốc gia năm nay là Lê Chúc An, Lê Thị Thanh Thúy, Thân Bảo Nghi, Đoàn Xuân Khuê Minh, Ngô Vĩnh Hòa, Anna Lê.

VGA có tiêu chí cụ thể để lựa chọn VĐV vào danh sách đội tuyển golf Việt Nam của năm 2024 như dựa trên World Amateur Golf Ranking (WAGR); Các vị trí nếu còn dư sẽ dựa trên kết quả thi đấu giải vô địch nghiệp dư quốc gia (VAO, VLAO) gần nhất. Dĩ nhiên, các tuyển thủ phải có chuyên môn tốt nhất để đảm bảo được vị trí trong đội tuyển quốc gia bởi sau 6 tháng, VGA sẽ có cập nhật danh sách đội tuyển quốc gia dựa trên bảng xếp hạng của từng golf thủ. Năm nay, đội tuyển golf Việt Nam sẽ lên danh sách trước mắt tới ngày 1-8.

Năm ngoái 2023, golf Việt Nam ghi nhận kết quả lịch sử ở đấu trường SEA Games 32 qua việc lần đầu chúng ta giành được HCV (thành tích cá nhân của tuyển thủ Lê Khánh Hưng). Ngoài tấm HCV, chúng ta còn có tấm HCB đồng đội nam (Lê Khánh Hưng, Nguyễn Anh Minh, Đoàn Uy) và HCĐ cá nhân của Nguyễn Anh Minh. Các golf thủ Lê Khánh Hưng và Nguyễn Anh Minh được giới chuyên môn ghi nhận nỗ lực trong các kết quả trên ở SEA Games 32.

img-6321-1568.jpg
Lê Chúc An được tập trung đội tuyển golf Việt Nam năm 2024. Ảnh: NHƯ Ý

Cũng tại năm 2023, VGA đã trao danh hiệu VĐV golf nam xuất sắc nhất năm đối với Nguyễn Anh Minh và VĐV golf nữ xuất sắc nhất năm dành cho Lê Chúc An.

Cùng danh sách đội tuyển golf Việt Nam, VGA cũng công bố danh sách đội golf trẻ quốc gia nhóm tuổi U15 gồm Đỗ Dương Gia Minh, Lê Minh Nghĩa, Trần Thế Bảo, Nguyễn Minh Thành, Phạm Đăng Long, Trần Nguyễn Hải Nam, Nguyễn Vũ Hoàng Anh, Bùi Nguyễn Nhật Khanh, Võ Ngọc Như Ý, Nguyễn Bảo Chi. Đội U13 golf Việt Nam có các tuyển thủ gồm Nguyễn Bảo Phát, Nguyễn Xuân Vương, Vương Nam A, Nguyễn Gia Khôi, Nguyễn Quốc Bảo Huy, Nguyễn Văn Hoa, Arena Trần, Hana Vương, Phạm Nguyễn Phương Di, Nguyễn Viết Gia Hân.

VGA cho biết, trong năm 2024, ngoài các giải trong nước, đội tuyển golf Việt Nam sẽ thi đấu một số giải quốc tế để tăng cường nâng cao chuyên môn. Golf thủ của đội tuyển quốc gia được huấn luyện liên tục từ các chuyên gia và HLV golf hàng đầu Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục