Ngừa tiêu cực ở Siêu cúp QG 2014

BTC của Siêu Cúp QG 2014 vừa cho biết sẽ quyết tâm không để tiêu cực len lỏi vào trận đấu V.Ninh Bình - HN T&T trên sân Hoa Lư vào ngày 4-1-2014 tới. Sau khi rút kinh nghiệm từ trận đấu năm ngoái trên sân Chi Lăng giữa SHB Đà Nẵng - XMXT.SG bị đặt trong nghi án “dàn xếp”, gây ồn ào suốt một thời gian dài.

Đúng là trận tranh Siêu Cúp QG 2013 trên sân Chi Lăng từng bị đặt vào tầm ngắm về tính trung thực, nhưng kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng là “bình thường”, tuy vậy điều đó vẫn không thể hạ hỏa được dư luận. Thế nên lần này, BTC cho biết sẽ phối hợp với VPF cùng lực lượng an ninh, các bộ phận liên quan vào cuộc một cách quyết liệt nhằm đảm bảo trận đấu hấp dẫn, trung thực, cống hiến cho người hâm mộ.

Về vấn đề này, Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn cũng tỏ rõ quan điểm: “Trận Siêu Cúp QG hồi năm ngoái đã gây ra những phiền toái ngoài mong muốn. Tới lúc này, chúng tôi đã có các phương án tốt nhất để trận đấu diễn ra thành công tốt đẹp. Tôi nghĩ trong thời điểm nhiều đội bóng đang cố gắng lấy lại niềm tin từ khán giả sau những sự cố không hay ở mùa giải vừa rồi thì họ sẽ biết cách giữ gìn thương hiệu của CLB mình chứ không làm bậy. Hơn nữa, nhìn qua việc HN T&T tỏ rõ sự hào hứng và nhất là chủ nhà V.Ninh Bình lẫn ông bầu của đội bóng này quyết tâm lấy cúp, tôi tin trận đấu sẽ hấp dẫn, lôi cuốn người xem, xứng đáng là trận đấu khởi đầu cho mùa bóng mới 2014”.

Đây là lần đầu tiên khán giả Ninh Bình được thưởng lãm trận tranh Siêu Cúp QG, cùng với đó BTC quyết định sân Hoa Lư sẽ miễn phí vào cửa, chắc chắn chiều ngày 4-1-2014 đất cô đô sẽ có một lễ hội đúng nghĩa.

ĐINH HỒNG

Tin cùng chuyên mục