Ngôi sao Tao Geoghegan Hart vẫn còn nẹp titan trong chân

“Tôi vẫn còn một đoạn từ 40cm đến 50cm titan trong chân”, đó là tiết lộ của ngôi sao Tao Geoghegan Hart (Ineos Grenadiers) về hậu quả tai nạn kinh hoàng tại Giro d’Italia 2023.

Tao Geoghegan Hart đăng quang Giro d’Italia 2020
Tao Geoghegan Hart đăng quang Giro d’Italia 2020

Tao Geoghegan Hart đã được nhận diện là một trong những ứng viên sáng giá cho chiếc áo hồng (Maglia Rosa) của Giro d’Italia 2023. Đó là giải đấu danh giá mà ngôi sao người Anh từng đăng quang năm 2020, lúc mới 25 tuổi. Nhưng đáng buồn thay, thảm họa đã ập đến khi hi vọng đang ở cao trào.

Sau 10 chặng, Tao Geoghegan Hart đã chiễm trệ vị trí thứ ba tổng sắp, tạo thế vững chải cho đội Ineos Grenadiers khi chỉ kém người dẫn đầu là đồng đội Geraint Thomas 5 giây, và kém Primoz Roglic (Jumbo–Visma) 3 giây. Nhưng anh đã bị tai nạn kinh hoàng ở chặng thứ 11 và buộc phải từ bỏ cuộc đua.

Màn chia tay không mong đợi của Tao Geoghegan Hart là đòn giáng mạnh đối với tham vọng của đội Ineos Grenadiers. Và thực tế là sau đó Geraint Thomas đã không chịu nổi những đòn tấn công của Primoz Roglic về để vuột áo hồng danh giá về tay đối thủ. Còn đối với bản thân Tao Geoghegan Hart, đó chỉ mới là bắt đầu cho chuỗi ngày đau khổ.

17953847-a678-4bc3-9337-b57579430430-2559.jpeg
Tao Geoghegan Hart bị nạn tại Giro d’Italia 2023

"Dù mọi chuyện đang diễn ra tốt hơn nhiều so với dự kiến nhưng chắn chắn bạn không mong đợi những ngày như vậy. Không có mốc thời gian cụ thể cho ngày trở lại, tôi đang rất lạc quan với giai đoạn phục hồi”, Geoghegan Hart chia sẻ gần như cùng lúc với thông báo sẽ rời Ineos Grenadiers để chuyển sang Lidl-Trek mùa sau.

Tao Geoghegan Hart cũng nói thêm: “Quá trình tập luyện đang diễn ra tốt đẹp. Mặc dù tôi dự báo sẽ có nhiều khó khăn về mặt thể chất nhưng mọi thứ đều diễn ra thuận lợi. Tôi không còn vấn đề gì nữa. Dù vậy, tôi vẫn còn 40 đến 50 cm titan ở chân. Nó sẽ bị lấy ra vào năm sau. Tôi không cảm thấy sự bất tiện nào trong hoạt động với khối kim loại này trong chân nhưng tôi tự hỏi vui liệu mình có thể đi qua an ninh ở sân bay hay không?!"

a7fdb748-9001-4d02-b702-cabf1bbe8c9f-726.jpeg
Tao Geoghegan Hart vẫn chưa thể trở lại thi đấu

Ở mùa giải tới, Tao Geoghegan Hart sẽ dẫn dắt Lidl-Trek tham dự Tour de France. Tuy nhiên, sau một thời gian dài khoác áo Ineos Grenadiers, Tao Geoghegan Hart chắn chắn sẽ có trải nghiệm lạ lẫm khi tham chiến Grand Tour nước Pháp mà không có những đồng đội quen thuộc.

" Thật khó để ra đi, tôi đã ở Inoes Grenadiers từ năm 2014. Đó là một đội đua có bề dày lịch sử và tôi thậm chí khó nói lời tạm biệt với nhiều người. Ngay cả bây giờ, chúng tôi vẫn có một nhóm thân thiết từ các giải Giro d’Italia và liên lạc thường xuyên với nhau. Trong đó có 5 người luôn đứng hạng cao trên bảng tổng sắp và kỷ lục gia chạy cá nhân tính giờ Filippo Ganna. Một chút khó chịu khi tôi không biết những người bạn của mình sẽ làm gì. Dù vậy, tôi vẫn hi vọng trở lại với đẳng cấp của mình một lần nữa”, ngôi sao người Anh chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục