Ngôi sao Peter Sagan giã từ đường đua xe đạp đường trường ở Tour de Vendee

“Thần gió” người Slovakia Peter Sagan (TotalEnergies) – người từng được trả lương cao nhất trong giới xe đạp thế giới đã khép lại sự nghiệp thi đấu xe đạp đường trường lừng lẫy của mình sau cuộc đua Tour de Vendee 2023 tại Pháp.
Peter Sagan quyết đinh dừng thi đấu xe đạp đường trường
Peter Sagan quyết đinh dừng thi đấu xe đạp đường trường

Tour de Vendee 2023 là cuộc đua một chặng trên lộ trình gần như bằng phẳng diễn ra tại Pháp. Đây là sân khấu thích hợp cho các chuyên gia nước rút thể hiện tài năng. Và đúng với dự đoán của giới chuyên môn, các tay đua đã cống hiến cho khán giả màn nước rút ấn tượng tại đích đến.

Chỉ có điều, kết quả lại không như mong đợi của khán giả. Tay đua lão tướng đã được liệt vào hàng huyền thoại của làng xe đạp thế giới đương đại Peter Sagan chỉ cán mức ở vị trí thứ 9. Chiến thắng cuộc đua này đã thuộc về Demare Arnaud (Arkea-Samsic) với thời gian 4 giờ 45 phút 47 giây.

Demare Arnaud chiến thắng Tour de Vendee 2023

Demare Arnaud chiến thắng Tour de Vendee 2023

Rất nhiều lời tạm biệt đã được gửi đến Peter Sagan sau khi cuộc đua này kết thúc. Peter Sagan được coi là một trong những tài năng lớn nhất của làng đua xe đạp, đã giành được nhiều chiến thắng danh giá, bao gồm ba chức vô địch thế giới liên tiếp, một chức vô địch châu Âu, hai chặng Paris–Nice, bảy chặng Tirreno–Adriatico, rồi ở Tour de Romandie, Tour de Pologne, kỷ lục 17 chặng thắng ở Tour of California và 15 chặng khác trong Tour de Suisse.

Suốt sự nghiệp của mình, Peter Sagan đã tổng cộng có 121 chiến thắng chặng. Anh có 18 chiến thắng chặng ở Grand Tour, trong đó có 12 lần tại các kỳ Tour de France. Ngôi sao người Slovakia cũng đang giữ kỷ lục 7 lần giành áo xanh cuộc đua danh giá nhất hành tinh Tour de France.

Peter Sagan từng 7 lần đoạt áo xanh Tour de France

Peter Sagan từng 7 lần đoạt áo xanh Tour de France

Peter Sagan từng là tay đua được hưởng lương cao nhất thế giới với khoảng 5 triệu euro/mùa trong màu áo đội Bora-Hansgrohe và có sức ảnh hưởng rất lớn với cộng đồng yêu xe đạp thông qua mạng xã hội.

Ở tuổi 33, Peter Sagan đã tuyên bố chia tay với xe đạp đường trường. Tuy nhiên, người hâm mộ xe đạp sẽ vẫn được theo dõi anh thi đấu, nhưng là ở nội dung xe đạp địa hình. Anh dự kiến sẽ khoác áo đội xe đạp địa hình Specialized Factory Racing vào năm sau.

Tin cùng chuyên mục