Năm 2016 sẽ tốt hơn

15

Tiền đạo Robert Lewandowski của Bayern Munich đã tuyên bố rằng anh sẽ ghi bàn nhiều hơn nữa sau kỳ nghỉ đông để tiếp nối nửa đầu tuyệt vời của mùa giải.

Robert Lewandowski hy vọng năm 2016 sẽ tốt đẹp hơn nữa với anh.

Lewandowski đã ghi được 23 bàn trong 26 lần ra sân cho đội bóng của xứ Bavaria tính đến thời điểm này của mùa giải nhưng cảm thấy là mình vẫn có thể cải thiện. Phát biểu trên trang web chính thức của Bayern, Lewandowski cho biết: “Đó chắc chắn là nửa mùa giải tốt nhất của tôi tại Bayern cho đến nay. Tôi đã ghi được rất nhiều bàn thắng ở Bundesliga và Champions League. Trong vài năm qua, tôi thường chơi tốt sau kỳ nghỉ đông hơn trước đó. Tôi không cảm thấy phiền lòng nếu điều đó xảy ra một lần nữa trong thời gian này. Tôi chắc chắn sẽ làm mọi thứ mà tôi có thể vì những trận đấu quan trọng nhất đang đến. Tất cả chúng tôi đều đã cho thấy những gì chúng tôi có thể làm”.

15

Trong 16 lần xuất trận ở giai đoạn lượt đi của Bunbdesliga mùa này, Robert Lewandowski đã mang về cho Bayern Munich 15 bàn thắng qua 10 cú sút bằng chân phải, 3 cú dứt điểm bằng chân trái và 2 cú đánh đầu.

Lewandowski đã tạo nên một trận đấu hoang đường trước Wolfsburg vào cuối tháng 9-2015, khi anh ra sân vào đầu hiệp 2 và ghi được 5 bàn thắng chỉ trong vòng 9 phút để ấn định chiến thắng 5-1 cho Bayern. Tiền đạo người Ba Lan nhớ lại: “Đó là một đêm không thể tin được cho tôi và tất cả mọi người tại Bayern. Một đêm cho sách kỷ lục. Ngay cả khi còn bé, tôi không bao giờ mơ ước mình sẽ ghi được 5 bàn thắng trong một trận đấu. Và rồi tôi đã làm điều đó chỉ trong vòng 9 phút. Tôi không nghĩ về điều đó trong suốt trận đấu mà tôi chỉ tập trung để làm tốt công việc của mình. Bàn thắng thứ năm là bàn thắng đẹp nhất của tôi trong năm nay”.   

Minh Phúc

Hernandez xuất sắc nhất

Tiền đạo Javier Hernandez của Leverkusen đã được tôn vinh là Cầu thủ xuất sắc nhất trong tháng 12 của Bundesliga, tháng thứ hai liên tiếp mà tuyển thủ Mexico nhận được danh hiệu này.

Hernandez đã ghi 5 bàn cho Leverkusen trong tháng 12, nghĩa là cứ mỗi 52 phút là anh ghi được một bàn thắng - tỷ lệ cao nhất tại Bundesliga. Cầu thủ 27 tuổi đã lập được cú hattrick trong chiến thắng 5-0 của Leverkusen trước Gladbach và cũng ghi bàn vào lưới Hertha Berlin cùng Ingolstadt.

Cựu cầu thủ của Man.United cũng đã ghi bàn ở tất cả các trận đấu của Leverkusen trong tháng 12, trong đó có 1 bàn ở Champions League (hòa Barcelona 1-1) và 1 bàn khác tại Cúp nước Đức (thắng Unterhaching 3-1).

M.P

Tin cùng chuyên mục