Rome Masters 2007

Nadal đăng quang

Một ngày sau khi lập ra kỷ lục mới về chuỗi chiến thắng liên tiếp nhiều nhất trên một mặt sân – 76 trận thắng liên tiếp trên mặt sân đất nện (phá kỷ lục 76 trận thắng liên tiếp trên mặt sân thảm trong nhà của John McEnroe) – Rafael Nadal lại tạo dựng nên một kỷ lục mới: tay vợt đầu tiên đăng quang 3 lần liên tiếp tại Rome Masters. Như vậy, khi thế giới quần vợt tạm vắng bóng “kỷ lục gia” Roger Federer, ngay lập tức, người ta lại có “kỷ lục gia” Nadal… điền vào chỗ trống!

Dễ dàng đánh bại á quân Australia Open 2007 Fernando Gonzalez 6/2, 6/2, Nadal đã trở thành nhà vô địch của Rome Masters 2007. Hãy hình dung điều này: Nadal chưa bao giờ cảm thấy như thế này trước đây. Anh cho biết sau chiến thắng ở chung kết: “Tôi nghĩ đây là khoảnh khắc hay nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi đang thi đấu tốt hơn bất kỳ thời điểm nào trong quá khứ. Vì vậy, thật hạnh phúc với những gì đang xảy ra gần đây”.

Đây là danh hiệu thứ 4 của Nadal trong mùa này. Trước đó, anh đã đăng quang ở Indian Wells (California), Monter Carlo (Monaco) và Barcelona (Tây Ban Nha). Thành tích trong mùa của Nadal là 32 thắng, 5 thua. Riêng trên mặt sân đất nện, anh toàn thắng trong cả 15 trận. Thành tích của Nadal trong các trận chung kết từ xưa đến nay cũng là rất ấn tượng: 21 thắng, 3 thua.

Sau Rome, Nadal sẽ tham gia đánh giải tại Hamburg Masters và chuẩn bị cho chiến thắng lần thứ 3 trên bục cao nhất ở giải Pháp mở rộng (Roland Garros) – Grand Slam duy nhất trong năm trên mặt sân đất nện. 

ĐỖ HOÀNG

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế