Muôn con tim mong chờ…

Tối mai, giải thưởng danh giá nhất của bóng đá Việt Nam năm 2015 sẽ được trao trong một đêm gala được đầu tư kỹ lưỡng nhất từ trước đến nay, giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam. Sự hồi hộp chờ đợi, những suy đoán về chủ nhân các giải thưởng vẫn tiếp tục được dư luận bàn thảo. Nhưng chỉ có đến tối mai, chủ nhân xứng đáng của các giải thưởng này mới lộ diện và chắc chắn đó là những cầu thủ xứng đáng nhất.

Để đêm trao giải thành công, ban tổ chức cũng như những nghệ sĩ, khách mời tham gia đã cùng nhau làm việc trong nhiều tháng qua. Mỗi năm, cách thức, quy mô của lễ trao giải có khác nhau. Đã từng có những mùa mà lễ trao giải thưởng được mang đến tận sân vận động để khán giả có thể chứng kiến và chung vui với cầu thủ đoạt giải. Có mùa, ban tổ chức đã táo bạo khi tổ chức kiểm phiếu rồi công bố giải ngay tại buổi lễ… Nhưng dù với cách thức tổ chức nào thì buổi lễ trao giải luôn không thiếu sự tham gia hết sức nhiệt tình của các nghệ sĩ và khách mời. Đã có lúc, ban tổ chức phải rất khó xử khi số lượng nghệ sĩ mong muốn góp mặt vượt quá quy mô chương trình. Và khi đó, những ai chưa kịp có mặt đều được mời tham gia vào kỳ sau.

Một trong những dấu ấn góp phần cho sự thành công của giải thưởng đó là sự ra đời của bài hát Quả bóng vàng Việt Nam. Cuối năm 2014, khi công tác chuẩn bị cho lễ trao giải mùa bóng 2014 đến giai đoạn cuối thì Cáp Anh Tài xuất hiện. Có lẽ, người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng như giới trẻ ai cũng biết đến những ca khúc ra đời mang tính ngẫu hứng của chàng ca sĩ nhạc sĩ này viết về bóng đá, hay những lời ca dễ nhớ hun đúc lòng yêu nước trong thế hệ trẻ. Từ một gợi ý nhỏ của đạo diễn Hoàng Duẩn, chỉ hai ngày sau Cáp Anh Tài đã mang đến một bản nhạc được kẽ cẩn thận với lời đề tặng giải thưởng Quả bóng  vàng Việt Nam. Bản phối đầu tiên cũng là bản được hát chính thức tại gala trao giải mùa bóng 2014 được tổ chức tại Nhà hát Bến Thành.

Khi được Cáp Anh Tài trình diễn thành công trong đêm gala 2014, bài hát được chọn là ca khúc chính thức của giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam này đã được tìm nghe rất nhiều trên các trang mạng âm nhạc trực tuyến. “Muôn con tim mong chờ, bao năm qua vẫn nhớ. Vinh danh bao nhân tài, chung bàn tay đắp xây. Quả bóng vàng Việt Nam, sáng ngời cờ đỏ sao vàng. Trên con đường thênh thang, bước đi lên bóng đá Việt Nam…”. Lời bài hát tình cảm, nhịp điệu nhanh dần và vỡ òa như không khí ủng hộ của khán giả trên cầu trường mà ở đó các cầu thủ trong màu cờ sắc áo Việt Nam đã làm nên trận thắng tuyệt đẹp. Ở gala trao giải 2015 sắp diễn ra, Cáp Anh Tài đã làm lại bản phối, nhạc sĩ Cao Long viết thêm lời ráp ghi danh các cầu thủ đã từng đoạt giải Quả bóng vàng từ trước tới nay, hứa hẹn là một trong những tiết mục ấn tượng nhất của đêm trao giải.

Nhân vật chính vẫn là những cầu thủ được tôn vinh, nhưng sự tham gia, gắn bó hết mình của các nghệ sĩ, khách mời với nhiều vai trò khác nhau đã giúp cho sự kiện này ngày càng để lại dấu ấn đẹp trong lòng người hâm mộ, như là một sự kiện thể thao được chờ đợi trong năm.

PHƯƠNG NAM

Tin cùng chuyên mục