Mục tiêu thứ 5 ở đâu?

Chúng tôi tìm mãi trong các mục tiêu của VFF trong năm 2014 mà không thấy 2 sự kiện lẽ ra phải được quyết tâm thực hiện: Cải tổ bộ máy của họ và chấn hưng V-League.

Nói đây là những mục tiêu quan trọng bởi nó là trách nhiệm thiết thực nhất của một liên đoàn bóng đá  cũng như nằm trong tầm giải quyết của VFF. Nói nôm na, nó đều là “chuyện trong nhà” của VFF, tại sao họ không xem đấy là mục tiêu bắt buộc phải làm mà lại lẩn tránh nó.

Những mục tiêu lớn của VFF trong năm 2014 ngoài đội tuyển nữ thì 3 mục tiêu còn lại đều có thể do VFF khóa 7 điều hành và chịu trách nhiệm. Thế thì chưa lo tổ chức đại hội khóa 7 càng sớm càng tốt, lại vẽ ra những kế hoạch to lớn vào cuối năm có hợp lý hay không? Làm sao lại có đủ tự tin “vẽ” ra những thứ hoành tráng ấy bằng một đội ngũ đã “không biết xấu hổ” với các thất bại đã qua.

Còn nữa, V-League đang được điều hành không tốt bởi VPF. Thậm chí còn có ý kiến nên trả về lại cho VFF quản lý. Như vậy, trách nhiệm của VFF đối với V-League và rộng hơn là bóng đá chuyên nghiệp rất lớn. Một liên đoàn bóng đá mà không quan tâm đến hệ thống giải đấu nền tảng thì tồn tại để làm gì?

Những mục tiêu thứ 5 ấy đã không được đưa vào chương trình hành động của VFF là không bình thường chút nào. Người ta buộc phải đặt câu hỏi tại sao VFF lại hướng đến những thứ quá to tát (dù có thể thực hiện) trong khi chính họ còn chưa biết làm sao để giải quyết những điều rất cơ bản của chính mình. Phải chăng đậy chỉ là một kiểu “đánh bóng thương hiệu” như cách người ta quảng cáo trên truyền hình mà quên mất lưu ý “đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng”?

Đăng Linh

Tin cùng chuyên mục