Giải quần vợt US Open 2006

Mưa ngập sân đấu

Mưa tiếp tục là chủ đề chính tại Grand Slam cuối cùng trong mùa giải 2006. Trong 64 trận phải tiến hành theo đúng lịch, chỉ có 9 trận hoàn tất, còn lại tất cả đều phải bị hoãn vì trời mưa liên tục.

Có một chút ít hy vọng rằng trận đấu giữa James Blake (Mỹ) và Juan Monaco (Argentina) – trận đấu muộn nhất trong ngày – có thể diễn ra theo đúng lịch. Tuy vậy, hy vọng đã trôi theo dòng nước mưa.

Hạt giống số 1 nữ Amelie Mauresmo (Pháp) cũng không thể thi đấu. Đáng lý ra cô sẽ ra sân gặp tay vợt vượt qua vòng loại là Kristina Barrois (Đức) vào lúc 11 giờ (giờ địa phương).

Thế nhưng, mãi cho đến 3, 4 tiếng đồng hồ sau, cô vẫn không thể thi đấu.

Hai trận đấu khác cũng rất đáng chú ý giữa Maria Sharapova (Nga) với Michaella Krajicek (Hà Lan) và Rafael Nadal (Tây Ban Nha) với wildcard Mark Philippoussis (Australia) cũng không thể tiến hành theo đúng lịch.

Trong số này, có 4 trận đơn đã diễn ra nhưng không thể… kết thúc là: Lleyton Hewitt (Australia) đang hòa Alberto Montanes (Tây Ban Nha) 5/5, Fernando Verdasco (Tây Ban Nha) dẫn Fabrice Santoro (Pháp) 2/1, Gael Mofils (Pháp) dẫn Michael Russel (Mỹ) 6/2, Kevin Kim (Mỹ) hòa Jan Hernych (CH Czech) 1/1. Phía nữ cũng có 4 trận đơn diễn ra rồi mà không thể kết thúc.

Đây là ngày thứ hai liên tục, giải US Open 2006 bị ảnh hưởng vì mưa. Nếu mưa tiếp tục rơi trong những ngày tới, US Open 2006 sẽ phải kéo dài thời gian hơn dự kiến thông thường và chắc chắn Ban tổ chức sẽ gặp phải một số rắc rối đáng kể.

Chưa biết Roger Federer sẽ lại thống trị quần vợt nam hay không, chỉ biết rằng hiện tại, mưa đang thống trị ngoài sân đấu.

ĐỖ HOÀNG

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Liverpool bắt đầu tái thiết bằng Mac Allister từ Brighton

HLV Jurgen Klopp đã chào đón tân binh đầu tiên là tiền vệ Alexis Mac Allister từ Brighton, đây là cầu thủ mang đẳng cấp nhà vô địch thế giới và phù hợp với những đòi hỏi cao từ Liverpool. Tất nhiên, đây chưa phải là ngôi sao duy nhất trong nỗ lực làm mới khu trung tuyến ở sân Anfield.