Mùa giải của Henderson có thể đã kết thúc

HLV Jurgen Klopp lo ngại đội trưởng Liverpool, Jordan Henderson có thể không thi đấu trở lại trong mùa này sau khi trải qua ca phẫu thuật háng.

HLV Jurgen Klopp lo mất đội trưởng Jordan Henderson đến hết mùa. Ảnh: Getty Images
HLV Jurgen Klopp lo mất đội trưởng Jordan Henderson đến hết mùa. Ảnh: Getty Images

Tiền vệ 30 tuổi dính chấn thương ở trận thua 0-2 trên sân nhà trước Everton vào cuối tuần trước, và mức độ chấn thương nghiêm trọng buộc anh phải tiến hành phẫu thuật. Liverpool chưa công bố thời hạn cho tiến trình hồi phục, tuy nhiên, Henderson dự kiến nghỉ cho đến sau kỳ nghỉ quốc tế vào cuối tháng 3, đồng nghĩa bỏ lỡ các trận ở Premier League với Sheffield United, Chelsea, Fulham và Wolves cũng như trận lượt về vòng 1/8 Champions League với RB Leipzig. Nhưng HLV Klopp vừa cập nhật tình hình: “Đó sẽ không phải là một sự hồi phuc nhanh chóng. Nhưng tất cả chúng tôi đều hy vọng cậu ấy có chơi một vài trận cuối của mùa giải này”.

Khả năng bảo vệ danh hiệu Premier League của Liverpool đã bị suy giảm nghiêm trọng vì vấn nạn chấn thương, đặc biệt là nơi hàng thủ khi vắng mặt dài hạn các trung vệ hàng đầu như Virgil van Dijk, Joe Gomez và Joel Matip. Trong tình thế đó, HLV Klopp nhiều lần phải dùng đến các tiền vệ trung tâm trám vào khiếm khuyết đó, và Henderson thời gian gần đây là một lựa chọn. Vì vậy, sự vắng mặt của người đội trưởng là một đòn giáng mạnh khác vào hy vọng giành vé dự Champions League mùa tới. Ngoài ra, còn phải kể đến trường hợp của thủ thành Alisson Becker, người đang đối mặt với vấn để tâm lý sau khi cha anh qua đời vì đuối nước ở Brazil vào hôm thứ tư.

Sau 4 trận thua liên tiếp, đoàn quân của HLV Klopp đang đứng ở vị trí thứ 6 và kém 5 điểm so với tốp 4. Và giữa những điều tiêu cực, nhà cầm quân người Đức ít nhất cũng nhẹ nhõm hơn khi gần chào đón sự trở lại của tiền đạo Diogo Jota sau hơn 3 tháng nghỉ thi đấu vì vấn đề đầu gối: “Diogo đã tập luyện 2 lần với đội. “Cậu ấy trông rất tốt, khi tập luyện thì có vẻ rất hứa hẹn, nhưng cậu ấy đã nghỉ quá lâu nên có thể phải cần thêm thời gian”.

HLV Klopp cũng hướng đến trận đấu tại Sheffield United vào Chủ nhật, vốn một trong những trận cầu không được phép xảy chân: “Đó là một thách thức lớn trong tình hình hiện tại. Bạn chỉ cần nhìn vào điểm của các đội cạnh tranh tốp 4, nó không phải là quá xa nhưng đó vẫn là khoảng cách. Chúng tôi chỉ phải cố gắng giành chiến thắng càng nhiều càng tốt nhưng tất nhiên, đó là một thử thách”.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Guardiola đang phải đuổi theo Slot khi Man City không thể so sánh với Liverpool lúc này

Guardiola đang phải đuổi theo Slot khi Man City không thể so sánh với Liverpool lúc này

Lần đầu tiên sau một thời gian dài, Liverpool và Manchester City sẽ gặp nhau trong một trận đấu mà họ không còn là đối thủ tranh chức vô địch Premier League. Man City đã trải qua một mùa giải đầy sóng gió, khiến HLV Pep Guardiola phải chịu chuỗi thành tích tồi tệ nhất trong sự nghiệp quản lý của mình. Họ đang phải “đuổi theo” Liverpool …

HLV Ruben Amorim thừa nhận vẫn chưa có giải pháp để cải thiện Man.United.

Amorim: “Nhiệm vụ lúc này là cố gắng sống sót”

Một quyết định gây tranh cãi vào phút chót của VAR mới giúp Man.United tránh được trận thua nữa tại Premier League, Quỷ đỏ kết thúc hòa 2-2 trên sân Everton sau khi bị dẫn trước 2 bàn. HLV Ruben Amorim thừa nhận đội bóng giữ kỷ lục 20 lần vô địch Anh thực sự đang trong cuộc chiến trụ hạng.

Newcastle bán Elliot Anderson để cứu mùa giải, giờ đây có thể là nhát dao của Nottingham Forest

Newcastle bán Elliot Anderson để cứu mùa giải, giờ đây có thể là nhát dao của Nottingham Forest

Newcastle United đã từng phải bán Elliot Anderson để tránh bị trừ điểm. Đó là thời điểm đầu năm 2023, khi Premier League công bố các quy định tài chính mới. Theo đó, ngoài các khoản đầu tư vào sân vận động và học viện được miễn trừ, thì đội nào ghi nhận mức lỗ hơn 105 triệu bảng trong khoảng thời gian ba mùa giải sẽ bị trừ điểm. Các cầu thủ được đào tạo tại chỗ như Elliot Anderson được xem là lợi nhuận ròng, thế là Newcastle bán cho Nottingham Forest vào năm ngoái để cân đối tài chính.

HLV Ange Postecoglou tuyên bố Tottenham chưa bao giờ là một đội đua trụ hạng.

Postecoglou đáp trả những kẻ thù ghét “cuồng loạn”

HLV Ange Postecoglou đã mạnh mẽ chỉ trích những ý kiến cho rằng Tottenham lúc này chỉ mang dáng vẻ một đội đang đua trụ hạng, tuyên bố nó chỉ có thể xuất phát từ những kẻ đang thù ghét ông và CLB đến “cuồng loạn”.

Marco Asensio ghi cú đúp giúp Aston Villa ngược dòng đánh bại Chelsea với tỷ số 2-1.

Tân binh giúp Aston Villa đánh bại Chelsea đang sa sút

Các tiền đạo tân binh của Aston Villa, Marco Asensio đã ghi được cú đúp sau khi được người đồng đội mới Marcus Rashford kiến ​​tạo cả 2 bàn thắng, giúp đội ngược dòng đánh bại Chelsea với tỷ số 2-1 trong trận đấu nghẹt thở tại Villa Park vào thứ Bảy.

Jarrod Bowen ghi bàn quyết định trận đấu

Arteta: Arsenal xứng đáng thua đau West Ham

Mikel Arteta nói rằng Arsenal xứng đáng phải chịu đau đớn vào thứ Bảy sau khi hy vọng vô địch Premier League của họ bị giáng một đòn mạnh trong trận derby London.

Jarrod Bowen đánh đầu ghi bàn thắng duy nhất trận đấu

Jarrod Bowen nhấn chìm 10 cầu thủ Arsenal ngay tại Emirates

Thành tích bất bại 15 trận của Arsenal đã kết thúc ơ nơi không ngờ nhất: Trận derby London ở Etihad, khi đoàn quân của Mikel Arteta kiệt quệ vì chấn thương và mất người đã để thua đội khách West Ham bởi bàn thắng duy nhất trong hiệp 1.

Man City vs Liverpool: So sánh sự sa sút của nhà vô địch Premier League với sự trỗi dậy của đội đầu bảng

Man City vs Liverpool: So sánh sự sa sút của nhà vô địch Premier League với sự trỗi dậy của đội đầu bảng

Liverpool sẽ đến thăm Manchester City vào Chủ nhật trong một trong những trận đấu lớn nhất của Premier League mọi mùa giải, dù có một điểm khác biệt lần này: Man City không còn ở tư cách tranh giành chức vô địch. Vì vậy, Manchester City vs Liverpool là một cuộc đối đầu hiện đại của Premier League hơn là một trận đấu kinh điển.

Vẫn chuyện của Man United: Højlund ít sút, còn Garnacho sút nhiều thì chẳng ăn thua

Vẫn chuyện của Man United: Højlund ít sút, còn Garnacho sút nhiều thì chẳng ăn thua

Trận đấu với Everton sẽ là một thử thách khác, khi tác động của David Moyes kể từ khi trở lại Goodison Park đã biến sân khách này thành một địa điểm khó nhằn hơn nhiều. Áp lực đang đè nặng lên Zirkzee, Hojlund và đặc biệt là Garnacho để họ có thể lấy lại phong độ và giúp Man Utd chấm dứt chuỗi trận đáng thất vọng tại Premier League.

HLV Andoni Iraola đang biến Bournemouth thành một hiện tượng thú vị tại Premier League.

HLV của Bournemouth nói gì về tin được Real Madrid quan tâm?

HLV Andoni Iraola đang biến Bournemouth trở thành một hiện tượng thú vị trong mùa giải Premier League này, và đang rộ lên thông tin cho rằng nhà cầm quân người Tây Ban Nha đang nằm trong tầm ngắm của nhà vô địch châu Âu, Real Madrid.

Chelsea cần tìm lại phong độ ghi bàn để cứu vãn mùa giải

Chelsea cần tìm lại phong độ ghi bàn để cứu vãn mùa giải

“Chúng ta cần phải thực tế”, HLV Enzo Maresca nói vào giữa tháng 12 sau khi đội của ông đánh bại Brentford tại Stamford Bridge. Đó là chiến thắng thứ năm liên tiếp của Chelsea tại giải đấu, và họ đang được coi là ứng cử viên vô địch. Giờ đây, không còn ai nhắc đến chức vô địch nữa. Cole Palmer đã tạo ra nhiều cơ hội hơn bất kỳ ai khác, nhưng Chelsea lại không có một tiền đạo nào có thể tận dụng chúng.

Chelsea không có cầu thủ chạy cánh Noni Madueke trong 4 trận Premier League tiếp theo.

Chelsea mất thêm tiền đạo Madueke trong một tháng

Cơn khủng hoảng trên hàng công của Chelsea ngày càng trầm trọng thêm khi họ sẽ không có cầu thủ chạy cánh Noni Madueke trong 4 trận đấu tiếp theo của Premier League, càng làm khó khăn hơn trong nỗ lực giành vị trí tốp 4.

Sự thống trị của Man City đã kết thúc? Liệu Man United và Liverpool có thể dạy họ điều gì?

Sự thống trị của Man City đã kết thúc? Liệu Man United và Liverpool có thể dạy họ điều gì?

Sau khi dẫn dắt đội bóng giành chức vô địch Premier League lần thứ tư liên tiếp vào mùa giải trước, Guardiola đã phải trải qua một loạt những thời điểm thấp nhất trong sự nghiệp của mình với tư cách là huấn luyện viên trong mùa giải này. City đang tụt lại phía sau trong cuộc đua giành chức vô địch - kém 17 điểm so với đội dẫn đầu là Liverpool, dù chơi ít hơn một trận. Với việc bị Real loại khỏi Champions League, đấu trường khả dĩ nhất chỉ là FA Cup.

Siêu máy tính dự đoán vòng 26: Arsenal có cơ hội thu hẹp khoảng cách

Siêu máy tính dự đoán vòng 26: Arsenal có cơ hội thu hẹp khoảng cách

Ngày thi đấu 26 sẽ diễn ra các trận đấu trải dài từ thứ Sáu đến Chủ nhật. Có 7 trận đấu khác diễn ra vào thứ Bảy, bao gồm trận đấu giữa Everton đang lên đỉnh cao chào đón Manchester United đang chịu nhiều áp lực tại Goodison Park. Arsenal sẽ tiếp đón West Ham trong trận derby London, trong khi hai đội đang nằm ngoài top 4 là Aston Villa và Chelsea cũng sẽ đối đầu.

Darwin Nunez bỏ lỡ một cơ hội rõ ràng với cú sút vọt xà ngang trước khung thành trống.

Luis Suarez động viên “đàn em” Darwin Nunez

Cựu sao của Liverpool, Luis Suarez đã gửi lời nhắn động viên đến đồng đội cũ ở đội tuyển Uruguay, Darwin Nunez sau lời chỉ trích của HLV Arne Slot nhằm vào ngôi sao đang sa sút của đội bóng dẫn đầu Premier League.

Thái Sơn Nam