Một tình trạng khốn khổ

1. Thống kê cho thấy, chỉ với 11 trận đấu đầu mùa nhưng Man.United đã thay đổi đến 13 cặp trung vệ khác nhau. Có 3 lý do dẫn đến tình trạng lộn xộn này: Chấn thương, thẻ phạt và việc ông Van Gaal đổi đội hình liên tục giữa cách chơi 3 hậu vệ hay 4 hậu vệ đứng trước khung thành de Gea.

Dù là lý do gì đi nữa, một đội bóng có đến 13 hàng phòng thủ khác nhau rõ ràng là quá khốn khổ. Chẳng có trận đấu nào diễn ra yên ổn bởi với mỗi hàng hậu vệ khác nhau, cách triển khai trận đấu cũng không thể giống nhau. Ví dụ như trận mới nhất gặp Crystal Palace, ông Van Gaal buộc phải dùng 2 tiền vệ Carrick và Blind đá trung vệ, đương nhiên là đội hình cũng phải đá thấp để hỗ trợ cũng như phải sử dụng nhiều đường chuyền dài hơn để tấn công. Tình trạng của Man.United đúng là quá khác lạ trong bóng đá hiện đại, nơi mà sự ổn định mới là yếu tố then chốt để thành công.

2. Thế như, Phó Chủ tịch phụ trách chuyển nhượng của Man.United, ông Woodward lại cho biết nhiều khả năng Quỷ đỏ sẽ không tham gia một cách tích cực tại kỳ chuyển nhượng tháng Giêng tới. Lý do: “Chúng tôi không đi mua cầu thủ chỉ để giải quyết các vấn đề ngắn hạn”.

Chưa thấy ông Van Gaal nói gì nhưng có vẻ như tình trạng khốn khổ của Man.United chưa dừng lại. Việc liên tục thay đổi hàng phòng ngự dù là lý do gì đi nữa cũng vẫn là một “vấn đề ngắn hạn” cần được giải quyết ngay. Man.United không thể sử dụng tối đa năng lực mà họ có trên hàng công một khi hàng thủ không có một thủ lĩnh xứng tầm. Tình trạng chấn thương của họ đã từng được Alex Ferguson đúc kết: Cứ tiến 1 bước là lùi 2 bước. Bởi một khi cầu thủ đá sai vị trí, anh ta dễ bị chấn thương hơn khi không có đủ kỹ năng cần thiết cho vị trí mới. Hơn nữa, với một hàng phòng ngự chắp vá khủng khiếp như vậy, những vị trí khác sẽ làm việc nhiều hơn và chấn thương còn đến nhanh hơn.

3. Vấn đề của Man.United hiện nay không phải là họ còn tệ hơn ra sao, quan trọng là chẳng ai biết bao giờ thì họ mới thật sự tốt theo đúng danh tiếng của mình. Những lãnh đạo của Man.United dường như đang bối rối. Không mua thêm người thì không được nhưng nếu bỏ ra 100 triệu bảng nữa thì họ cũng không chắc mọi thứ sẽ tốt hơn. Quá trình chuyển giao từ đế chế của Alex Ferguson nặng nề hơn người ta tưởng và giờ đây, có vẻ như những ông chủ của Man.United chỉ còn một niềm tin duy nhất đó là tài nghệ của Louis van Gaal, người cực kỳ mệt mỏi khi mỗi trận đấu phải cầm cái sa bàn mà xếp lại đội hình ra sân.

Việt Khang

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Bellingham sắp ký hợp đồng 6 năm với Real Madrid

Ngôi sao tấn công trẻ Jude Bellingham chuyển đến Real Madrid là “sắp xảy ra”, theo báo cáo từ truyền thông Tây Ban Nha. Cầu thủ 19 tuổi được cho đã từ chối cơ hội trở về quê nhà thi đấu ở Premier League và đã đồng ý hợp đồng 6 năm với gã khổng lồ La Liga.

Các giải khác