Modric một lần nữa đối mặt cáo buộc khai man và trốn thuế

Tiền vệ Luka Modric của Real Madrid và cựu hậu vệ Liverpool, Dejan Lovren một lần nữa bị buộc tội tại Croatia hôm Thứ Năm, với cáo buộc khai man về các thỏa thuận tài chính mà họ có với một cựu Giám đốc của CLB Dinamo Zagreb - người đã bị kết án vì tội biển thủ và gian lận thuế nhiều triệu USD.
Tiền vệ Luka Modric một lần nữa bị buộc tội tại Croatia, với cáo buộc khai man về các thỏa thuận tài chính.
Tiền vệ Luka Modric một lần nữa bị buộc tội tại Croatia, với cáo buộc khai man về các thỏa thuận tài chính.

Zdravko Mamic đã bị kết tội vào năm 2018 với một số tội danh, bao gồm thu lợi bất hợp pháp từ những hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ từ thời ông còn điều hành đội bóng Croatia, Dinamo Zagreb - bao gồm các thương vụ đưa Modric đến Tottenham năm 2008, và Lovren đến Lyon năm 2010. Mamic đã bị kết án đến 6 năm rưỡi tù giam, nhưng đã trốn sang Bosnia trước khi bản án kết tội được công bố.

Modric và Lovren đã bị buộc tội khai man, và không kê khai thuế đối với các khoản thu từ chuyển nhượng trị giá hàng triệu USD sang các CLB nước ngoài. Nhưng một tòa án Croatia đã dỡ bỏ những cáo buộc đó đối với cả hai ngôi sao hàng đầu này trước World Cup 2018, nơi cả hai đã thi đấu rất hay để giúp Croatia lọt vào trận chung kết trước khi thua tuyển Pháp. Ở giải đó, Modric giải Cầu thủ xuất sắc nhất. Tòa án Croatia khi đó đã phán quyết rằng không có đủ bằng chứng cho thấy Modric - người cũng giành Quả bóng vàng và Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2018 - cũng như Lovren đã phạm tội khai man.

Tuy nhiên, các công tố viên của Croatia hôm thứ Năm tuyên bố rằng đã có đủ bằng chứng cho thấy đội trưởng Croatia, Modric và Lovren đã khai man trong phiên tòa ban đầu. Họ tin rằng có tồn tại một thỏa thuận rằng Mamic đã ký hợp đồng cá nhân với các cầu thủ trong những năm đầu phát triển của họ tại Dinamo Zagreb, bao gồm cả Modric và Lovren, buộc cầu thủ phải chia sẻ thu nhập từ các thỏa thuận “bên ngoài” hợp đồng chuyển nhượng của họ với ông. Sau khi nhận được tiền sau hoàn tất chuyển nhượng, cầu thủ sẽ thanh toán cho Mamic.

Hồi đầu tháng này, từ Bosnia, Mamic đã tuyên bố rằng một số khoản tiền đó chưa bao giờ được trả cho ông, và rằng Modric và Lovren là “đồng phạm” trong vụ án đang chống lại ông ta. “Chúng tôi đã gặp nhau và ký một thỏa thuận chia tiền; anh ấy (Modric) đã rút tiền, đưa một phần cho tôi. Chưa có cầu thủ nào trong lịch sử từng trả một xu tiền thuế”, Mamic tuyên bố khi nói chuyện với các phóng viên ở Bosnia.

Nếu bị kết tội khai man, cả hai cầu thủ nổi danh trên sẽ phải đối mặt với án tù từ 6 tháng đến 5 năm. Hiện ngày phiên tòa diễn ra vẫn chưa được ấn định.

Tin cùng chuyên mục