Milan - Torino: Uy lực chủ nhà

Phong độ khác biệt giữa 2 đội hứa hẹn một trận cầu nhiều bàn thắng và cũng không loại trừ khả năng Milan sẽ tái lập trận thắng đậm đà 3-0 như năm ngoái.

Phong độ khác biệt giữa 2 đội hứa hẹn một trận cầu nhiều bàn thắng và cũng không loại trừ khả năng Milan sẽ tái lập trận thắng đậm đà 3-0 như năm ngoái.

Có một sự tương phản rõ rệt trong phong độ 2 đội. Milan đang chơi ở đỉnh cao khi thắng trận derby với Inter (3-0) và cầm hòa ứng viên Scudetto Napoli (0-0). Torino thì ngược lại, đang chơi ở đáy của đấu trường này khi chỉ giành 19 trong 20 trận gần đây, bao gồm 2 trận đấu với Carpi, mà trận gần nhất kết thúc với tỷ số hòa 0-0 chán chường.

Keisuke Honda (phải, Milan) trong pha không chiến với Marco Benassi (Torino)

Nhưng Milan có một thói quen xấu mùa này là chơi hay trước những đội mạnh và vất vả trên sân nhà trước những đội yếu. Bằng chứng là họ thua Genoa phút cuối cùng, hòa với Udinese và Verona, thua Bologna. Đáng buồn là trong số những nhà cầm quân gây khó cho Milan đó có lẽ chỉ mình Roberto Donadoni là giữ được ghế của mình.

Đối thủ tệ hại nhất của Milan có lẽ là sự mỏi mệt và tâm lý tự tin thái quá sau trận hòa may mắn với đội hình chắp vá của Napoli. Sinisa Mihajlovic đã chứng tỏ mình xứng đáng với niềm tin của CLB nhưng ông cần thời gian để xây dựng những ngón đòn tấn công phức tạp – vốn là vũ khí quan trong cho những cuộc chiến như thế này.

Nhưng cũng may cho Milan là Torino không cần phải liều mạng cố thủ với chủ nhà. Mọi thứ đang nở hoa ở Turin khi các fan treo băng-rôn mang dòng chữ “avVentura” trên sân bóng để cảm ơn HLV Giampiero Ventura và ngụ ý đây sẽ là mùa giải cuối của ông ở Torino. Ventura đã không tìm ra giải pháp chiến thuật để thúc đầy đội tiến lên, song tiền vệ kỳ cựu Giuseppe Vives tiết lộ với báo chí rằng “các cầu thủ hiện đang chạm bóng 2 lần dù trước đây họ chỉ chơi một chạm khi họ biết phải chuyền cho ai”.

Khi chiến thuật lâm vào bế tắc, Ventura thường mạo hiểm chơi 4-2-4 như cách đây 2 năm để giành kết quả hòa ở San Siro. Đêm nay có thể ông sẽ “bổn cũ soạn lại” dù biết là chơi dao có ngày đứt tay.

Dự đoán: Milan thắng 3-0.

Nhật Tân

Tin cùng chuyên mục