Metro FC: Còn hơn cả một đội bóng!

Một đội bóng tâm huyết…

Không chỉ gây dựng được một đội bóng quy củ, hoạt động theo hướng tiến lên chuyên nghiệp, mà “ông bầu” Phú Đức của Metro FC còn hướng các cầu thủ đến một sự hoàn thiện về nhân cách con người cũng như kiến thức và học vấn. Đó là lý do CLB tiếng Anh của Metro FC vừa mới ra đời và đi vào hoạt động khá nhộn nhịp, thu hút sự quan tâm chú ý lớn lao từ cộng đồng phủi nói riêng và dư luận nói chung.

Bầu Phú Đức (áo trắng ở giữa) đang chỉ đạo các cầu thủ Metro FC trong một trận đấu

Một đội bóng tâm huyết…

Người viết đã cảm thấy khá bất ngờ khi cuộc hẹn với “bầu” Phú Đức (cách gọi thân quen của các anh em chơi bóng phong trào) lại được anh “set-up” ở sân bóng để tiện theo dõi đội bóng của anh đang thi đấu trong một giải đấu từ thiện. Bởi hầu hết những nhân vật mà tôi gặp đều hẹn nhau ra quán cà phê, thậm chí là quán nhậu để hàn huyên về banh phủi, về bóng đá phong trào. Điều đó đã tạo cho tôi một ấn tượng về một ông bầu đam mê bóng đá hết mình.

Thực ra, tôi đã có chút thông tin về Metro FC từ trước đó, nhưng bẵng đi một thời gian, cái tên này lại “nổi như cồn” trong giới bóng đá phong trào. Và họ đang dần khẳng định thương hiệu của mình qua các giải đấu cũng như chất lượng chuyên môn của các cầu thủ trong đội hình Metro FC.

Từ khi mới manh nha thành lập, Metro chỉ có ít thành viên, duy trì sinh hoạt theo kiểu “kiếm tí mồ hôi” mỗi thứ Ba hàng tuần. Dần dần sau đó, bầu Phú Đức muốn đội bóng của mình phải có sự đổi thay và vươn tầm xa hơn chứ không chỉ đơn thuần là một đội bóng bình thường như bao đội bóng khác. Nói là làm, ngay lập tức bầu Phú Đức bắt tay vào công tác “tuyển quân” để có được lứa cầu thủ đầu tiên đi “chinh chiến” ở một số giải phong trào.

Đội banh Metro FC

Sau những thành công bước đầu, Metro FC tiếp tục gây ấn tượng khi hàng loạt hảo thủ của bóng đá phong trào TPHCM về đầu quân. Trong đó phải kể đến Tuấn “Cô”, Tim Quan, Lâm Hải Sơn, Trung Nguyễn… và đây cũng được xem là lứa cầu thủ chất lượng nhất của Metro FC cho đến thời điểm hiện tại.

Nói về đội bóng này, bầu Phú Đức cho biết đây như đứa con tinh thần của anh, là niềm đam mê, niềm vui của anh sau những giờ làm việc căng thẳng. “Thành lập đội bóng thì dễ, những để duy trì và phát triển đội bóng đó mới là cái khó. Nhưng mình đam mê, mình tầm huyết thì mình làm. Không chỉ tạo sân chơi cho các em, các cầu thủ phong trào, Metro FC còn như một mái nhà chung, để các cầu thủ hỗ trợ nhau, học hỏi nhau về kinh nghiệm, những khó khăn trong cuộc sống để cùng nhau vươn lên”, bầu Phú Đức chia sẻ.

Có thể nói, Metro FC đang ngày càng vươn lên như một “thế lực” của bóng đá phong trào TPHCM. Thậm chí bầu Phú Đức còn xây dựng một vài lứa cầu thủ trẻ để tạo sự kế cận và liền mạch trong đội hình Metro FC nhằm giúp họ ổn định về nhân sự qua các thời kỳ.

… Đến lớp học của cả tấm lòng!

Vào ngày 2-3 vừa qua, bầu Phú Đức có nhắn tin cho tôi để “khoe” về một lớp học mà anh ấp ủ bao lâu nay giờ đã khai giảng và đi vào hoạt động. Đó là lớp học tiếng Anh dành cho các cầu thủ phong trào mà ông bầu Phú Đức dày công đầu tư và giờ đã thành hiện thực.

Đây là CLB Tiếng Anh do bầu Phú Đức đầu tư về mọi mặt. Từ thuê mặt bằng, thuê giảng viên dạy tiếng Anh, đó là một ông thầy người Philippines cùng với một trợ giảng người Việt Nam. Mọi chi phí đều do ông bầu này lo liệu và các cầu thủ sẽ được theo học hoàn toàn miễn phí. “Đây là món quà mà tôi đã ấp ủ và khát khao bao năm nay. Tôi mong lớp học tiếng Anh này không chỉ mang đến niềm vui mà còn là nơi trang bị kiến thức cho các em như một hành trang khi ra đời trong tương lai”, bầu Phú Đức gửi gắm đến các cầu thủ của mình.

Bầu Phú Đức (áo trắng ở giữa) và CLB học tiếng Anh vừa mới ra đời

Không chỉ gói gọn học viên là các cầu thủ Metro FC, CLB tiếng Anh này còn mở rộng các học viên để tạo sự gắn kết cho các thành viên trong lớp học. Tuấn “Cô”, một “thánh bào” của giới phủi Sài thành, và giờ cũng là thành viên chủ chốt của Metro FC tỏ ra rất hào hứng khi theo học tại CLB tiếng Anh này. “Ai cũng nói cầu thủ bọn em ít học, trình độ kém. Nhưng họ không biết tụi em hầu hết là sinh viên, đi đá banh vì đam mê và cũng là một cách kiếm thêm để trang trải cuộc sống. Em quyết định theo học lớp học tiếng Anh của anh Phú Đức bởi đây là lớp họ rất bổ ích và thiết thực. Nó giúp em cũng như các bạn trau dồi thêm vốn hiểu biết, có thêm những kỹ năng giao tiếp. Em thấy đây là một lớp học rất ý nghĩa với chính bầu Phú Đức cũng như cầu thủ bọn em”, Tuấn “Cô” chia sẻ.

Lớp học tiếng Anh của bầu Phú Đức sẽ giảng dạy vào thứ Năm hàng tuần từ 19 giờ đến 21 giờ. Chương trình học sẽ bao gồm 2 phần chính: tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh trong bóng đá. Điều này giúp các cầu thủ ngoài những kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống thì trên sân họ cũng có thể nắm được những vốn từ cơ bản trong bóng đá.

ĐÌNH THẢO

Tin cùng chuyên mục