Messi: “Tuổi tác không quyết định khi nào tôi giải nghệ”

Lionel Messi sẽ không coi tuổi tác là yếu tố quyết định trong kế hoạch nghỉ hưu của mình. Siêu sao người Argentina cho biết thêm hiện không có ý tưởng rõ ràng về những gì mình sẽ làm sau khi kết thúc sự nghiệp.

Lionel Messi khẳng định anh vẫn đang tận hưởng niềm vui chơi bóng.
Lionel Messi khẳng định anh vẫn đang tận hưởng niềm vui chơi bóng.

Messi đã chơi 17 năm ở Barcelona trước khi ký hợp đồng với Paris St Germain vào năm 2021, và sau đó với Inter Miami vào năm ngoái. Siêu sao người Argentina sẽ bước sang tuổi 37 sau chưa đầy 3 tháng nữa, nhưng tuyên bố tuổi tác sẽ không quyết định khi nào đến lúc anh phải treo giày. Messi nói với podcast Big Time trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm thứ Tư: “Tôi biết rằng vào thời điểm tôi cảm thấy mình không còn thi đấu tốt, không còn thích thú với công việc hay không thể giúp đỡ các đồng đội của mình nữa… đó sẽ là lúc tôi dừng lại. Tôi luôn khắt khe với bản thân - tôi biết khi nào mình làm tốt, khi nào không tốt, khi nào tôi chơi tốt và khi nào tôi chơi kém. Khi cảm thấy đã đến lúc phải thực hiện bước đi đó, tôi sẽ thực hiện mà không cần nghĩ đến tuổi tác. Nếu cảm thấy ổn, tôi sẽ cố gắng tiếp tục thi đấu vì bóng đá là điều tôi thích”.

Khi được hỏi liệu đã bắt đầu nghĩ về những gì mình sẽ làm sau sự nghiệp thi đấu hay chưa, cầu thủ từng 8 lần giành Quả bóng Vàng không có câu trả lời thẳng thắn: “Tôi vẫn chưa nghĩ đến điều đó. Hiện tại, tôi cố gắng tận hưởng từng ngày, từng khoảnh khắc mà không nghĩ đến tương lai. Tôi chưa có ý tưởng rõ ràng. Tôi hy vọng có thể tiếp tục thi đấu thêm một thời gian nữa, vì đó là điều tôi thích. Khi thời điểm đến, tôi chắc chắn sẽ tìm ra con đường đến với những gì tôi thấy thỏa mãn, thích thú và một vai trò mới”.

Messi gần đây bỏ lỡ các trận giao hữu của Argentina với El Salvador và Costa Rica tại Mỹ do chấn thương gân kheo. Hiện vẫn chưa chắc chắn có thể sẵn sàng thi đấu cho Inter Miami ngay sau loạt trận quốc tế. HLV của Miami, Gerardo "Tata" Martino gần đây cho biết Messi đang được đánh giá “hàng tuần” sau khi bị buộc phải rời sân sớm trong trận lượt về CONCACAF Champions Cup vào ngày 13-3. Nhưng Martino tuyên bố rằng mục tiêu là giúp Messi đủ thể lực cho tứ kết CONCACAF Champions Cup với Monterrey (Mexico) vào ngày 3-4 và 10-4.

Tin cùng chuyên mục