Messi: “Không có tôi, Barca không sao cả”

* Chưa chắc ra sân vào cuối tuần
Messi: “Không có tôi, Barca không sao cả”

* Chưa chắc ra sân vào cuối tuần

"Tôi thấy ổn rồi, thậm chí còn thấy khỏe hơn cả ngày hôm qua. Thật may mắn vì đó chỉ là một cú va chạm nhẹ, một vết đau phần mềm, ngoài ra không có gì nghiêm trọng. Nhưng không chắc liệu Chủ nhật này tôi có ra sân được hay không. Phải chờ xem thế nào đã.” Messi trả lời cho câu hỏi đầu tiên liên quan đến sức khỏe của mình khi đến phòng họp báo của Camp Nou sau trận đấu với Benfica trên đôi chân lành lặn, điềm đạm và tươi cười, không có dấu hiệu nào của sự đau đớn.

Messi: “Không có tôi, Barca không sao cả” ảnh 1

Messi chưa chắc ra sân ngay được

Leo thừa nhận rằng: “Sau pha va chạm, lúc ấy tôi thấy tệ lắm, tôi thấy rất đau. Tôi đã nghĩ rằng đó sẽ là lần cuối cùng tôi chạm bóng và chắc sẽ phải mất một khoảng thời gian rất dài sau đó tôi mới trở lại. Như giờ đây, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả người hâm mộ, đến tất cả những ai đã động viên tôi. Tôi không thể hồi âm tất cả, nhưng rất cảm động. Được thấy sự quan tâm của mọi người khiến tôi rất hạnh phúc.”

Đồng thời, Messi cũng đính chính một cách khiêm nhường rằng nếu không có anh, Barca vẫn còn nhiều nhân tài khác gánh vác phần việc của anh: “Ơn Chúa là không có gì nghiêm trọng. Nhưng đội bóng không chỉ có mình tôi. Có hay không có tôi thì Barca vẫn sẽ thi đấu theo triết lý quen thuộc. Đừng chú ý đến riêng tôi nếu tôi vắng mặt trên sân.”

Cũng trong trận đấu với Benfica, Messi đã không thể ghi bàn thắng nào, và do đó kỷ lục 85 bàn của Mueller vẫn sẽ tiếp tục trụ thêm vài ngày nữa. Messi một lần nữa cho biết anh không bị ám ảnh bởi kỷ lục này: “Tôi có nghe nhiều đồng đội nói rằng họ sẽ giúp tôi phá kỷ lục đó, nhưng trên thực tế thì tất cả các bàn thắng tôi ghi đến nay đều là do họ giúp sức mà có, nếu không có các đồng đội, tôi sẽ không thể ghi bàn. Phá kỷ lục của Mueller là điều hết sức tuyệt vời, bởi thành tích đó đã tồn tại rất lâu trong lịch sử, nhưng tôi không cảm thấy bị ám ảnh bởi mục tiêu đó. Hiện tôi đang rất gần kỷ lục đó, và tôi sẽ thử cố gắng vươn tới. Còn nếu không thể thì cũng chẳng sao.”

Tiền đạo của Barca cũng tin rằng chuyện diễn ra với anh vừa qua trên sân cũng có thể lặp lại bất cứ lúc nào, cả trong những buổi tập. Đồng thời, Messi cũng khẳng định việc anh ra sân là vì anh muốn thế, HLV Tito không có bất kỳ lỗi lầm nào: “Từ khi Guardiola dẫn dắt Barca, trong suốt 4 năm qua, cho dù đội bóng có giành quyền vào vòng trong đi chăng nữa, thì nếu tôi có thể ra sân, tôi sẽ vẫn ra sân thi đấu, cho dù chỉ một ít. Giờ đây Tito huấn luyện, cũng sẽ như thế, một khi tôi có thể, tôi sẽ nói với ông ấy để được ra sân chơi bóng.”

Trung Văn

Tin cùng chuyên mục