Mathieu van der Poel “vô đối” ở giải xe đạp việt dã

Không chỉ nổi tiếng ở xe đạp đường trường, tay đua người Hà Lan Mathieu van der Poel còn khẳng định sức mạnh ở xe đạp việt dã khi giành chiến thắng chặng 12 giải UCI World Cup 2023-2024 tại Zonhoven (Bỉ). Đây là chiến thắng thứ 10 liên tiếp trong 10 giải mà Mathieu van der Poel tham gia gần đây.

Mathieu van der Poel thắng 10 giải liên tiếp khi dự giải xe đạp việt dã
Mathieu van der Poel thắng 10 giải liên tiếp khi dự giải xe đạp việt dã

Mathieu van der Poel đang cho thấy phong độ vô cùng ấn tượng với chiến thắng tại Zonhoven cuối tuần qua. Bây giờ là mười cuộc đua, mười chiến thắng cho Mathieu van der Poel vào mùa đông này.

Điểm nhấn đầu tiên của chặng Zonhoven là khởi đầu thảm hại của Cameron Mason khiến anh sớm bị tụt lại ở vài trăm mét đầu tiên và sau đó tay đua người Anh buộc phải rút lui từ rất sớm. Trong khi đó, Mathieu van der Poel đã cùng Joris Nieuwenhuis, Mathieu van der Poel và Laurens Sweeck nắm giữ lợi thế, vượt lên dẫn đầu chỉ sau vòng đầu tiên.

fb7fb3dd-63ed-4cad-9717-23f5fe2dc069-4430.jpeg
Mathieu van der Poel nỗ lực vượt lên

Nhưng sau đó nhóm này đã tăng lên về số lượng ở những vòng sau đó. Những tay đua mạnh như Pim Ronhaar, Eli Iserbyt, Thibau Nys, Toon Vandenbosch,… đã bắt được với những người dẫn đầu cuộc đua.

Pim Ronhaar luôn nỗ lực vượt lên dẫn đầu nhóm đi trước trong sự quan ngại của giới chuyên môn bởi việc duy trì tốc độ cao là một thách thức quá lớn với anh. Tuy nhiên, Pim Ronhaar cũng đạt được mục đích của mình khi gây khó khăn cho những người bám đuổi mà rõ nhất là người dẫn đầu bảng xếp hạng UCI World Cup Eli Iserbyt đã rớt lại.

Phải đến vòng thứ 4, Mathieu van der Poel mới tấn công. Cú tấn công của ngôi sao Hà Lan vừa mạnh, vừa tạo sự rạn nứt giữa các thủ còn lại. Vì e ngại sức mạnh của Mathieu van der Poel, các tay đua còn lại ở nhóm đầu nhìn nhau dò xét, tị nạnh nên không ai chịu làm việc. Sau đó, Joris Nieuwenhuis cuối cùng phải tự mình đuổi theo.

177f2ce1-82bd-4ab3-b24a-512c6ef000bb-2857.jpeg
Mathieu van der Poel một mình dẫn đầu đoàn đua

Thế nên Mathieu van der Poel đã ung dung nới rộng khoảng cách, về đích trước tiên với thời gian 59 phút 35 giây. Đây là chiến thắng thứ 4 liên tiếp của anh ở UCI World Cup xe đạp việt dã mùa này. Đồng thời, tay đua Hà Lan đã tạo dựng cột mốc thành tích đáng nể khi đua 10 chặng, thắng cả 10 ở mùa đông này.

Khi chiến thắng đã an bài cho Mathieu van der Poel thì cuộc đua mới thực sự hào hứng. Các tay đua còn lại đã mở máy chạy quyết liệt và xảy ra một va chạm nhỏ. Kết quả là Joris Nieuwenhuis đã được tưởng thưởng xứng đáng cho nỗ lực của mình với vị trí thứ hai, kém người về đầu 20 giây. Laurens Sweeck là người đã về đích thứ ba với thời gian 59 phút 57 giây.

Tin cùng chuyên mục