Mark Cavendish có chiến thắng đầu tiên trong năm 2024

Tay đua Mark Cavendish (Astana Qazaqstan) xuất sắc giành chiến thắng chặng thứ tư cuộc đua xe đạp Tour Colombia 2024 bằng màn nước rút xé gió.

 Mark Cavendish giơ tay ăn mừng chiến thắng
Mark Cavendish giơ tay ăn mừng chiến thắng

Chặng 4 có lộ trình 181,8km từ Paipa đến Zipaquirá. Đây được đánh giá là lộ trình không có quá nhiều lợi thế cho các chân rút bởi quảng đường khá dài và nhiều dốc đèo nhỏ lên xuống.

Chặng đua này khởi đi với nhiều hấp dẫn và kịch tính ở giai đoạn cuối. Những cuộc tấn công liên tục nổ ra khi các cua-rơ đi qua những cảnh quan đa dạng của Colombia.

Thử thách cho các tay đua còn đến từ những thay đổi về thời tiết, với những cơn mưa ngắt quãng ở một số đoạn của lộ trình. Nhưng may mắn thay, điều kiện thời tiết được cải thiện về cuối cuộc đua, mang lại một kết thúc thú vị ở Zipaquirá.

e7cbcd6b-8f5b-4e36-87de-270f496ec2b7-6664.jpeg
Mark Cavendish có chiến thắng đầu tiên trong mùa

Đỉnh điểm là cú ra xe trên đường phố Zipaquirá, nơi José Ramón Muñiz của đội Petrolike cố gắng tấn công khi còn 3 km cuối. Tuy nhiên, nhóm đông đã bắt được Muñiz khi còn cách vạch đích khoảng hai km, tạo tiền đề cho một cuộc chạy nước rút cuối cùng thú vị.

Trong suốt quá trình đó, một số tay đua cố gắng lao đi nhưng bị nhóm chính bắt lại, duy trì tốc độ điên cuồng để nuôi hi vọng tìm kiếm chiến thắng. Rojas Brandon (GW Erco Shimano) và Julian Tabares Cardona (Medellin) là những người đã cố gắng duy trì lợi thế trước đoàn đông trong một thời gian. Thế nhưng sau đó, họ đã bị “nuốt chửng” khi những đội đua sở hữu chân rút mạnh quyết tâm tăng tốc.

c561bf13-4300-4c09-a935-b3e8aed25e08-1155.jpeg
Mark Cavendish ký tặng người hâm mộ

Màn nước rút về đích đã diễn ra gay cấn, Mark Cavendish đã rút giãn những đối thủ chính như Fernando Gaviria (Movistar), Nelson Soto (Petrolike),.. để cán đích đầu tiên, giành chiến thắng với thời gian 4 giờ 3 phút 34 giây. Đây là chiến thắng đầu tiên của tay đua người Anh trong mùa giải năm nay.

Sau 4 chặng, Rodrigo Contreras (Nu Colombia) vẫn giữ áo vàng cá nhân tổng sắp với tổng thành tích 14 giờ 37 phút 32 giây. Tuy nhiên, anh đã để mất chiếc áo tím tính điểm nước rút tổng sắp về tay Fernando Gaviria với 27 điểm.

Tin cùng chuyên mục