Man.United ở "tình thế tồi tệ”, tương lai Ten Hag đang đếm ngược?

HLV Erik ten Hag thừa nhận Man.United đang “ở tình thế tồi tệ” sau một thất bại nhục nhã khác trước Newcastle ngay tại Old Trafford, nhưng khẳng định bản thân là một “chiến binh” khi đang có nhiều hơn những câu hỏi về công việc của ông.
HLV Erik ten Hag thừa nhận Man.United đang “ở tình thế tồi tệ” sau thất bại nhục nhã 0-3 trước Newcastle.
HLV Erik ten Hag thừa nhận Man.United đang “ở tình thế tồi tệ” sau thất bại nhục nhã 0-3 trước Newcastle.

Man.United thua 0-3 tại Old Trafford lần thứ 2 trong vòng bốn ngày, sau Man.City ở derby Manchester là trước một Newcastle đã thực hiện 8 thay đổi trong đội hình chính. Trận thua thứ 7 và 8 của mùa giải khiến Quỷ đỏ kém 11 điểm so với ngôi đầu ở Premier League, và biến họ thành cựu vô địch cúp Liên đoàn. “Tôi là một chiến binh”, Ten Hag cứng cỏi đáp lại những câu hỏi về tương lai trong cuộc họp báo sau trận đấu. “Tôi hiểu rằng khi không có kết quả thì những câu hỏi về tương lai xuất hiện cũng là một quá trình hợp lý. Nhưng tôi tự tin mình có thể làm được. Ở tất cả các CLB trước đây tôi đã làm được điều đó. Năm ngoái ở đây tôi cũng đã làm được điều đó. Nhưng tại thời điểm này, rõ ràng chúng tôi đang ở một tình thế tồi tệ”.

Man.United đã thua 5 trong 10 trận sân nhà đầu tiên của mùa giải mới lần đầu tiên kể từ năm 1930, và lần đầu tiên thua liên tiếp trên sân nhà có cách biệt 3 bàn trở lên kể từ năm 1962. Ten Hag nói thêm: “Mọi thứ rõ ràng thấp hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn mà mọi người mong đợi ở Man.United. Cho đến nay nó vẫn chưa đủ tốt. Chúng tôi phải làm đúng. Tôi chịu trách nhiệm về điều đó. Đây là đội của tôi và nó không hoạt động. Tôi phải chia sẻ điều đó với các cầu thủ của mình, nhưng tôi có trách nhiệm. Là một đội, chúng tôi không đủ giỏi và dù lý do là gì thì cũng không có chỗ để bào chữa”.

Man.United thua 5 trong 10 trận sân nhà đầu tiên của mùa giải mới lần đầu tiên kể từ năm 1930.

Man.United thua 5 trong 10 trận sân nhà đầu tiên của mùa giải mới lần đầu tiên kể từ năm 1930.

Khi được hỏi liệu có cảm thấy Man.United có những cá tính phù hợp để đáp ứng các tiêu chuẩn của CLB hay không, Ten Hag nói: “Chúng tôi có, tôi tự tin về điều đó. Các cầu thủ sẽ đứng lên, gắn bó với nhau - bạn đã thấy, họ đã cố gắng. Nhưng chúng tôi biết điều này là chưa đủ tốt, và như tôi đã nói, tôi chịu trách nhiệm về điều này và chúng ta phải làm điều này cùng nhau”.

Ten Hag cho biết cách duy nhất để Quỷ đỏ vượt qua tình trạng khó khăn hiện tại là gắn bó với nhau. Ông nói thêm: “Bạn phải có kỷ luật và phải làm điều đó với sự đoàn kết, mọi người phải chịu trách nhiệm và hợp tác. Đó là từ khóa. Chúng tôi phải phục hồi sau trận đấu này. Thứ Bảy là trận đấu tiếp theo, chuyến làm khách đến Fulham, và chúng tôi phải nâng cao tiêu chuẩn của mình. Cứ như thế này là chưa đủ”.

Nhà cầm quân người Hà Lan đã bị người hâm mộ Newcastle chế nhạo trong suốt trận đấu khi họ hô vang rằng ông sẽ bị sa thải vào buổi sáng. Mặc dù không có dấu hiệu nào cho thấy vị trí của Ten Hag đang bị đe dọa, tuy nhiên, lịch sử đang chống lại Ten Hag.

HLV Erik ten Hag sẽ phải nhanh chóng tìm lại chiến thắng nếu không muốn bị sa thải.

HLV Erik ten Hag sẽ phải nhanh chóng tìm lại chiến thắng nếu không muốn bị sa thải.

Kể từ khi Alex Ferguson nghỉ hưu vào năm 2013, Ten Hag là nhà cầm quân chính thức thứ 5 được bổ nhiệm, theo bước David Moyes, Louis van Gaal, Jose Mourinho và Ole Gunnar Solskjaer. Ngoại trừ Moyes, người bị sa thải chỉ sau 9 tháng làm việc, tất cả những HLV còn lại đều tận hưởng những khoảng thời gian đầu tích cực, mang lại hy vọng có thể khôi phục Man.United trở lại vinh quang trước đây. Nhưng rồi mỗi người trong số họ đều phải trả giá khi mọi việc diễn ra không còn như ý muốn, nhấn mạnh rằng không có kế hoạch nào là đảm bảo ở sân Old Trafford.

Moyes ký hợp đồng 6 năm nhưng đã bị sa thải khi chưa đầy một năm. Van Gaal ra đi khi còn một mùa giải nữa trong hợp đồng và được thay thế bởi Mourinho, người đã bị sa thải 11 tháng sau khi ký hợp đồng gia hạn 2 năm rưỡi. Solskjaer được gia hạn thêm 3 năm vào tháng 7-2021, nhưng chỉ kéo dài công việc thêm 4 tháng...

Tin cùng chuyên mục