Manuel Neuer đã "ám" tuyển Brazil ra sao tại các kỳ Copa America?

Một thống kê kém vui tại các Copa America đối với đội tuyển Brazil liên quan đến... Manuel Neuer, hai trường hợp tưởng chừng không liên quan gì đến nhau.

Tuyển Brazil đã bị Manuel Neuer 'ám' ra sao?
Tuyển Brazil đã bị Manuel Neuer 'ám' ra sao?

Manuel Neuer, thủ môn kỳ cựu của đội tuyển Đức và Bayern Munich, tưởng như chỉ tồn tại trong lịch sử bóng đá Brazil ở thất bại 1-7 nhục nhã của họ ở bán kết World Cup 2014. Thế nhưng từ đó, anh vẫn còn "ám" Selecao theo cách khác.

Tuyển Brazil rất kỳ vọng danh hiệu tại Copa America 2024 sắp khởi tranh ở Hoa Kỳ. Nhưng tiếng nói từ quá khứ dưới sự chứng kiến từ... Manuel Neuer có thể khiến người hâm mộ Selecao "đau đầu". Cụ thể rằng: cứ mỗi khi một tuyển thủ Brazil ghi bàn vào lưới Neuer, thì Selecao lại không thể vô địch kỳ Copa diễn ra trong năm đó. Đã có hai lần trong lịch sử điều này ứng nghiệm, đó là những năm 2015 và 2021.

Năm 2015, Neymar thời điểm khoác áo Barcelona ghi bàn vào lưới Neuer trong khuôn khổ bán kết Champions League. Đến mùa hè, tuyển Brazil với sự dẫn dắt của cựu siêu sao PSG đã bị loại ngay từ tứ kết.

6 năm sau, trung vệ kỳ cựu Marquinhos phá lưới Neuer, giúp PSG đánh bại Bayern tại tứ kết Champions League. Kịch bản tương tự tái hiện ở Copa 2021, Brazil ngã ngựa trước kình địch Argentina ở chung kết.

Và đến năm nay, Vinicius Jr. của tuyển Brazil đã lại bắn hạ Neuer ở bán kết Champions League, góp phần giúp Real Madrid tiến vào chung kết để rồi trở thành nhà vô địch.

Đến lúc này, nhiều người hâm mộ Selecao hẳn rất muốn cái dớp liên quan đến Neuer có thể được gỡ bỏ. Copa America 2024, mục tiêu của Brazil không gì khác ngoài việc soán ngôi kình địch Argentina, giành lại ngai vàng.

Tin cùng chuyên mục