Mansion Sports Cup 2024 (KV Đà Nẵng): Các đội bóng cùng “chia ngọt sẻ bùi”, BTC lắng nghe và thấu hiểu!

Bóng đá, đôi khi không chỉ có thắng - thua trên sân đấu, cạnh tranh nhau từ trong sân ra đến ngoài sân. Bóng đá, có những lúc là san sẻ yêu thương, giao lưu - kết nối, đoàn kết cùng hỗ trợ nhau để phát triển. Đó là những gi vừa diễn ra trong buổi họp báo, thông qua điều lệ và bốc thăm Mansion Sports Cup 2024 (KV Đà Nẵng) vào hôm thứ Năm, 4-4.

BTC chụp ảnh cùng các Lãnh đội. Ảnh: ĐOÀN NHẬT
BTC chụp ảnh cùng các Lãnh đội. Ảnh: ĐOÀN NHẬT

Trong buổi họp báo đầy chất nhân văn, khi Lãnh đội của Nam Trà FC lên chia sẻ những khó khăn của mình, rằng họ phải di chuyển rất dài, hàng trăm kilomet mới đến được địa điểm thi đấu (SVĐ Đầm Sen - Khu Đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân, Đà Nẵng), BTC và đại diện các đội bóng khác tại KV Đà Nẵng đều thông cảm và chia sẻ.

Theo như Lãnh đội Nam Trà FC, không chỉ có đội bóng của anh, mà còn nhiều đội bóng khác sẵn sàng vượt khó, vượt qua quãng đường xa xôi để tham dự Mansion Sports Cup năm nay (có thể kể đến 1 đội bóng “đường xa” khác là FC Zuka miền Trung của 2 bầu nữ xinh đẹp là “bé” Thảo và “bé” Tường - đội phải di chuyển từ Huế)...

Thế nên, tâm nguyện của Nam Trà FC chính là, BTC chia sẻ tiền thưởng của 2 đội Vô địch, Á quân cho đội bóng Hạng 3 (theo điều lệ là không có, dù đội bóng Hạng 3 của Khu vực vẫn nhận được suất tham dự VCK toàn quốc) để đội bóng này phần nào bù đắp được chi phí đã bỏ ra. Đây là điều chưa có ở KV Cần Thơ.

Sau khi nghe chia sẻ của Lãnh đội Nam Trà, thông qua sự đồng thuận tuyệt đối của các đại diện đội bóng khác, BTC quyết định trích ra 10 triệu trong phần tiền thưởng dành cho Nhà vô địch để chia sẻ cho đội bóng Hạng 3, vì đội cũng trải qua số trận tương tự như 2 đội bóng xếp đầu và cũng rất nỗ lực thi đấu!

Ngoài ra, theo “bầu” Tính Qui Nhơn, Phó BTC giải, BTC cũng sẽ trích phần kinh phí hỗ trợ của các đội bóng hàng đầu tham dự VCK cho đội bóng Hạng 3, để đội có chi phí di chuyển đến TPHCM vào tháng 5 tới đây. Theo đó, mức hỗ trợ của BTC lần lượt là 80 triệu đồng, 60 triệu đồng và 40 triệu đồng/3 đội bóng xếp đầu KV Đà Nẵng.

Theo BLV Lê Quân, Nam Trà FC đến từ vùng xa - cao ở Quảng Nam, đa phần các cầu thủ đều ở trên... núi. Để tham gia thi đấu, đội phải di chuyển khoảng 6 tiếng đồng hồ. Trước thực tế đó, "bầu" Tính Qui Nhơn cũng thay mặt BTC quyết định không thu tiền phí tham dự của đội bóng này!

Hành động nhân văn của BTC Mansion Sports Cup 2024, sự đồng thuận “chia ngọt - sẻ bùi” tuyệt đối của các Lãnh đội 15 đội bóng còn lại, đã biến giải đấu diễn ra ở KV Đà Nẵng trở thành nơi để đoàn kết và kết nối yêu thương, mà ở đó, chiến thắng hóa ra đã không còn là điều tuyệt đối quan trọng.

Quay trở lại với chuyên môn của Mansion Sports Cup 2024 (KV Đà Nẵng), đây là giải đấu phủi sân 7 có chất lượng cao, thu hút các đội bóng mạnh có thực lực, nguồn nhân sự khủng ở khu vực miền Trung tham gia. Những đội bóng hàng đầu như là Hiếu Qua - Quahaco, CK Store, Sâm Ngọc Linh Bình Gold..

Có thể kể đến một số tên tuổi hảo thủ như là Tuấn Vinh, Hạnh Ozil, Hiếu futsal (Hiếu Hoa - Quahaco), Du Ninja rùa, Hạnh Balo, Hồng Kông, Hưng Nghệ (CK Store), “Vua hài Tiktok” Thiện cá chốt (Zuka miền Trung), Thắng gà (Sâm Ngọc Linh Bình Gold)... SVĐ Đầm Sen, bắt đầu từ 7 giờ 30 sáng mai, thứ Bảy 6-4, sẽ cực nóng!

Hình ảnh họp báo và bốc thăm phân nhánh

NQL_5619.JPG
NQL_5640.JPG
NQL_5704.JPG
NQL_5687.JPG
NQL_5790.JPG
NQL_5807.JPG
NQL_5840.JPG
NQL_5877.JPG
NQL_5882.JPG
NQL_5886.JPG
NQL_5888.JPG
NQL_5892.JPG
NQL_5898.JPG

Đến tối 5-4, BLV Lê Quân và các cộng sự ê kíp Truyền lửa Bóng đá vẫn đang tập trung cho khâu chuẩn bị cuối cùng. Thậm chí, do SVĐ Đầm Sen "lỡ" nhận thêm lịch sân 11 vào buổi tối, BLV Lê Quân và các anh em phải chờ đến 10 giờ đêm mới có thể lắp đặt, dựng các biển quảng cáo, pano, hình ảnh ra khu vực sân cỏ. "Cực nhưng vui! Chúng tôi sẽ cố hoàn thành để sáng mai chạy giải", BLV Lê Quân chia sẻ.

NQL_5625.JPG
BLV Lê Quân (trái)

Tin cùng chuyên mục