Man.City muốn “tặng” hợp đồng mới cho Toure

Man.City đang lên kế hoạch ký hợp đồng mới 3 năm với Yaya Toure, sau khi xác nhận tiền vệ 32 tuổi người Bờ Biển Ngà vẫn quá quan trọng trong hệ thống tấn công.

Man.City đang lên kế hoạch ký hợp đồng mới 3 năm với Yaya Toure, sau khi xác nhận tiền vệ 32 tuổi người Bờ Biển Ngà vẫn quá quan trọng trong hệ thống tấn công.

Yaya Toure ký hợp đồng mới có thời hạn 4 năm hồi tháng 4-2013, sau khi đã trở thành linh hồn của nửa xanh thành Manchester kể từ khi gia nhập từ Barcelona với giá trị 24 triệu bảng trong năm 2010. Theo thời gian, tiền vệ trung tâm người Bờ Biển Ngà vẫn khẳng định một vai trò không thể thiếu tại Etihad. Mùa qua, Toure vì “hờn dỗi” về việc Man.City thiếu sự cạnh tranh nên đã sa sút, dẫn đến đà đi xuống chung của đội ở giai đoạn nửa đầu mùa giải. Tuy nhiên, sau khi được anh đả thông tư tưởng thì cũng từ đó Man.City tiến đi mạnh mẽ trong giai đoạn cuối giải, tiếp đó là màn trình diễn tốt ở mùa giải này.

Yaya Toure xứng đáng là biểu tượng thành công của Man.City.

Man.City trong mùa hè qua tăng cường mạnh mẽ những cầu thủ tấn công như “vua kiến tạo” Kevin de Bruyne và cầu thủ chạy cánh Raheem Sterling với tổng giá trị hơn 100 triệu bảng. Ngoài ra còn có tiền vệ trung tâm Fabian Delph. Với việc đã bao gồm Fernando, Fernandinho trong vị trí tiền vệ phòng ngự, còn có David Silva và Samir Nasri thay nhau tiếp lửa cho các tiền đạo mũi nhọn Sergio Aguero, Wilfried Bony. Rõ ràng, Man.City đang có được một tiền vệ rất mạnh và nhiều người dễ dàng nghĩ đến chuyện chia tay Yaya Toure khi anh kết thúc 18 tháng cuối trong hợp đồng.

Tuy nhiên, theo giới chuyên môn tại Anh khẳng định, Yaya Toure dù chỉ ghi 1 bàn ở mùa này nhưng thành công của Man.City đều gắn liền với việc anh hiện diện trên sân. Không cầu thủ nào của Man.City có thể chuyển từ phòng ngự sang tấn công tốt như Yaya Toure. Khi Yaya Toure có mặt trên sân, mọi hàng phòng ngự nếu bỏ lỏng anh ở khu vực trước vòng cấm địa thì xem như họ… đang tự sát. Ở chiến thắng Southampton 3-1 hôm thứ Bảy, một kết quả giúp Man.City trở lại ngôi đầu, Kevin de Bruyne, Fabian Delph, Aleksandar Kolarov là những người ghi bàn nhưng Yaya Toure là người tạo nên thế trận tấn công sắc sảo, cùng những pha tỉa bóng sang 2 cánh đầy thông minh.

Yaya Toure là nhân tố quan trọng nhất giúp Man.City “chuyển mình” với 2 danh hiệu Premier League và 2 chiếc Cúp quốc nội. Với 67 bàn thắng trong 241 trận trong hơn 5 mùa giải tại Etihad, nếu Man.City dành cho ngôi sao người Bờ Biển Ngà một hợp đồng mới thì cũng đồng nghĩa họ đã sẵn sàng biến anh trở thành một huyền thoại và một biểu tượng thành công.

T.Việt

Tin cùng chuyên mục