Mãn nhãn với Cúp bóng chuyền Hùng Vương 2023

Qua hai ngày thi đấu đầu tiên của Cúp bóng chuyền Hùng Vương 2023, ban tổ chức đã xác định được trận chung kết của giải nữ, là cuộc đọ sức giữa Ninh Bình và Hóa chất Đức Giang.
Bích Tuyền (vàng) chơi xuất sắc để vượt các cầu thủ hàng chắn của Bộ tư lệnh Thông tin ghi điểm. Ảnh: T.THẢO
Bích Tuyền (vàng) chơi xuất sắc để vượt các cầu thủ hàng chắn của Bộ tư lệnh Thông tin ghi điểm. Ảnh: T.THẢO

Tại trận đấu vào tối 24-3 tại nhà thi đấu thành phố Việt Trì (Phú Thọ), nữ Hóa chất Đức Giang và nữ Than Quảng Ninh gặp nhau để tìm đội chiến thắng, qua đó giành suất dự chung kết giải đấu. Đây có thể xem là cuộc đấu trí đầy căng thẳng giữa HLV Nguyễn Tuấn Kiệt (Than Quảng Ninh) và bên còn lại là chuyên gia Thái Lan Vannachote (Hóa chất Đức Giang).

Hai bên đã đưa vào những cầu thủ tốt nhất về chuyên môn mà mình sở hữu, tuy nhiên điểm khác biệt giúp Hóa chất Đức Giang vượt hơn đối thủ nằm ở vị trí cầu thủ thi đấu vị trí chuyền hai là Tichaya Boonlet. Chính mũi điều phối bóng đầy quan trọng này đã giúp đội hình Hóa chất Đức Giang chơi hiệu quả để bóng tới các tay đập chủ công ghi điểm chính xác.

Bên kia mành lưới, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chỉ trông đợi vào Vi Thị Như Quỳnh và Lê Thị Hồng nhưng lại không đạt được các điểm số quyết định. Chung cuộc, nữ Hóa chất Đức Giang thắng Than Quảng Ninh 3-0 (25/18, 25/16, 25/20), qua đó giành vé dự chung kết Cúp Hùng Vương 2023.

Ở trận đấu trước đó, nữ Ninh Bình và Bộ Tư lệnh Thông tin đã so tài đầy giằng co. Cả hai đội đã bám đuổi tỉ số qua từng ván để tìm cơ hội chiến thắng. Tuy nhiên, với việc sở hữu tay đập mạnh mẽ nhất của bóng chuyền nữ quốc nội lúc này là Nguyễn Thị Bích Tuyền thì nữ Ninh Bình của HLV Thái Thanh Tùng đã có chiến thắng 3-2 trước Bộ Tư lệnh Thông tin, giành suất dự chung kết. Trận chung kết Cúp Hùng Vương 2023 dành cho nữ diễn ra tối 25-3.

Ở giải nam, Sanest Khánh Hòa chơi quá vượt trội và thắng Thể Công 3-0 tại trận đấu đầu tiên để giành tấm vé dự chung kết Cúp Hùng Vương 2023.

Ở trận đấu còn lại, đội nam Biên Phòng gặp Đà Nẵng vào tối muộn 24-3 để tranh tấm vé còn lại dự chung kết.

Năm nay, Cúp bóng chuyền Hùng Vương 2023 sẽ trao thưởng 70 triệu đồng cho mỗi đội vô địch nam, nữ.

Sau giải, hai đội tuyển bóng chuyền nam, nữ Việt Nam sẽ chính thức tập trung.

Tin cùng chuyên mục