Môn quần vợt Đại hội Thể thao toàn quốc

Lý Hoàng Nam đánh bại Thái Sơn Kwiatkowski đặt một tay vào chiếc HCV đơn nam

Đánh bại đối thủ nguy hiểm nhất Thái Sơn Kwiatkowski (TPHCM) ở trận tứ kết vào hôm nay, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam (Tây Ninh) gần như đặt 1 tay vào chiếc HCV nội dung đơn nam giải quần vợt Đại hội Thể thao toàn quốc đang diễn ra tại Bắc Ninh.
Lý Hoàng Nam khả năng lấy HCV rất cao
Lý Hoàng Nam khả năng lấy HCV rất cao

Với trình độ vượt trội so với các tay vợt còn lại trong nước, Lý Hoàng Nam được giới chuyên môn nhận định sẽ cầm chắc chiếc HCV đơn nam. Thế nhưng, việc TPHCM gọi tay vợt Thái Sơn Kwiatkowski từ Mỹ bay về, nên tay vợt Việt Kiều vừa mới nhập tịch năm 2021 sẽ là rào cản lớn nhất cho Lý Hoàng Nam lấy HCV.

Chính vì thế trong trận tứ kết vào hôm nay cũng được xem như trận chung kết sớm cho Lý Hoàng Nam. Bởi chỉ cần đánh bại tay vợt từng đứng hạng 181 thế giới và tham dự 3 giải Grand Slam danh giá Thái Sơn Kwiatkowski thì khả năng giành HCV của tay vợt gốc Tây Ninh là trên 95%.

Tay vợt Việt Kiều từng hạng 181 thế giới Thái Sơn Kwiatkowski

Tay vợt Việt Kiều từng hạng 181 thế giới Thái Sơn Kwiatkowski

Đúng như mọi người mong đợi trận đấu giữa hai tay vợt hàng đầu Việt Nam diễn ra khá gây cấn và hấp dẫn. Cả hai đều có những cú đánh khá chắc tay, trong đó Lý Hoàng Nam có phần nhỉnh hơn trong các pha điều bóng sang hai dây nên có phần chủ động hơn. Ngược lại, Thái Sơn Kwiatkowski lại rất dẻo dai trong các pha đeo bóng bền, nhưng anh cũng phải chào thua một Lý Hoàng Nam chơi quá xuất sắc, nhất là tay vợt số 1 Việt Nam luôn giữ được cái đầu lạnh với những pha xử lý nhạy cảm của trọng tài trên sân.

Bất chấp Thái Sơn Kwiatkowski là người lấy break trước vượt lên dẫn 2/0, Lý Hoàng Nam nhanh chóng đòi lại break cân bằng điểm số 2/2 và còn có thêm 1 break nữa để giành chiến thắng ván 1 với điểm số 6/4.

Tưởng chừng trận đấu sẽ được giải quyết ở ván 2 luôn khi Lý Hoàng Nam có break vượt lên dẫn 5/4 và cầm giao bóng. Thế nhưng, anh lại không giữ được game giao bóng của mình để Thái Sơn Kwiatkowski gỡ hoà 5/5, 6/6 và thắng luôn trong loạt tie break cân bằng tỷ số 1-1.

Lý Hoàng Nam luôn nỗ lực trong từng pha bóng

Lý Hoàng Nam luôn nỗ lực trong từng pha bóng

Trong ván quyết định, khi đang hoà nhau với điểm số 4/4, Lý Hoàng Nam có một break quan trọng và sau đó giữ được game giao bóng để giành chiến thắng với điểm số 6/4, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 2-1 lọt vào bán kết gặp tay vợt Nguyễn Đắc Tiến khi tay vợt Hà Nội đánh bại Trương Vinh Hiển (TPHCM) 2-1 (7/6, 4/6, 7/5).

Ở nhánh còn lại, Phạm Minh Tuấn (TPHCM) đánh bại Vũ Hà Minh Đức (Tây Ninh) 2-0 (6/2, 7/6) để lọt vào bán kết gặp người đàn em ở TPHCM Nguyễn Quang Vinh. Bởi trong trận tứ kết, Nguyễn Quang Vinh đang dẫn Trịnh Linh Giang (Tây Ninh) 6/5 thì tay vợt số 2 Việt Nam bị chấn thương xin dừng trận đấu.

Trịnh Linh Giang bị chấn thương phải bỏ cuộc hai nội dung đơn và đôi nam

Trịnh Linh Giang bị chấn thương phải bỏ cuộc hai nội dung đơn và đôi nam

Với việc Trịnh Linh Giang chấn thương, Tây Ninh đã đánh mất cơ hội tranh chấp chiếc HCV đôi nam. Bởi Trịnh Linh Giang đứng cùng Lý Hoàng Nam phải bỏ cuộc trước đôi “lão tướng” Đỗ Minh Quân và Lê Quốc Khánh ở trận bán kết. Trận bán kết còn lại, Thái Sơn Kwiatkowski đứng cùng Phạm Minh Tuấn (TPHCM) đánh bại Triệu Hoàng Hiếu/Triệu Văn Cường (Sóc Trăng) 2-0 (6/2, 6/3) để biến trận chung kết thành cuộc chiến nội bộ của TPHCM. Như vậy, TPHCM chắc chắn sẽ cầm chắc chiếc HCV đôi nam khi Lê Quốc Khánh/Đỗ Minh Quân gặp Thái Sơn Kwiatkowski/Phạm Minh Tuấn trong trận chung kết.

Thái Sơn Kwiatkowski/Phạm Minh Tuấn lọt vào chung kết đôi nam

Thái Sơn Kwiatkowski/Phạm Minh Tuấn lọt vào chung kết đôi nam

Nội dung đôi nữ đã xác định được chiếc HCV thuộc về Quân đội khi Savana Lý Nguyễn đứng cùng Sĩ Bội Ngọc đánh bại Phan Như Quỳnh/Trần Thuỵ Thanh Trúc (TPHCM) 2-0 (6/2, 6/2) ở trận chung kết. Nội dung đôi nam nữ cũng xác định Nguyễn Văn Phương/Sĩ Bội Ngọc (Quân đội) sẽ gặp Trương Vinh Hiển/Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi (TPHCM) trong trận chung kết.

Tin cùng chuyên mục